Quy định mới nhất về quyền tác giả 2018

Bài viết dưới đây Với kinh nghiêm lâu năm, Luật Á Châu sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về đặc điểm tiêu biểu của quyền tác giả và cách thức bảo vệ quyền tác giả theo pháp luật Việt Nam hiện hành.
Quyền tác giả[/caption]Khái niệm
Quyền tác giả là phạm vi những quyền mà pháp luật thừa nhận và bảo hộ với tác giả có tác phẩm. Điều 19 Luật sở hữu trí tuệ quy định quyền tác giả bao gồm quyền nhân thân và quyền tài sản đối với tác phẩm.
XEM THÊM : dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ
Đặc điểm

Thứ nhất, Đối tượng của quyền tác giả luôn mang tính sáng tạo, được bảo hộ không phụ thuộc vào giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật.

Thứ hai, Quyền tác giả thiên về việc bảo hộ hình thức thể hiện tác phẩm.

Pháp luật về quyền tác giả chỉ bảo hộ hình thức chứa đựng tác phẩm khi nó được tạo ra và thể hiện dưới hình thức nhất định mà không bảo hộ nội dung sáng tạo tác phẩm.
Thứ ba, Hình thức xác lập quyền theo cơ chế bảo hộ tự động.

[caption id="attachment_7037" align="aligncenter" width="768"] ACHAULAW[/caption]Quyền tác giả được xác lập dựa vào chính hành vi tạo ra tác phẩm của tác giả, không phụ thuộc vào thể thức, thủ tục nào. Nhưng đối với quyền sở hữu công nghiệp, được xác lập dựa trên quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua việc xét và cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu các đối tượng đó.
XEM THÊM : dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ
Thứ tư, Quyền tác giả không được bảo hộ một cách tuyệt đối

[caption id="attachment_7070" align="aligncenter" width="600"] ACHAULAW[/caption]Vì sao cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Đăng ký bản quyền tác giả hay còn gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Nghĩa là sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.
Trên đây là Cách thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250
CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU
Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Email : dkdn.luatachau@gmail.com
THAM KHẢO:
Thành lập mô hình hợp tác xã
Xin cấp phép thành lập công ty chứng khoán
VAI TRÒ CỦA HỢP ĐỒNG LI-XĂNG