Thị trường căn hộ tân phú

Hầu hết dự án chung cư được đưa ra trong năm 2012 đều tập trung vào phân khúc bình dân. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2013 phân khúc này tiếp tục chiếm ưu thế tại TPHCM.

Chung cư Thái An 3 và 4 (quận 12) của Công ty Địa ốc can ho tan phu Đất Lành đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã có cư dân dọn đến ở. Khách hàng mua nhà chủ yếu là những người đang bức bách về nhà ở.

Với giá bán khoảng 16 triệu đồng/m2, Thái An 3 và 4 không thấp so với nhiều dự án trên thị trường hiện nay, nhưng do căn hộ có diện tích nhỏ nên giá thành thấp, phù hợp khả năng tài chính nhiều gia đình trẻ.

Dự án chung cư Âu Cơ Tower (Tân Phú) cũng vừa được chủ đầu tư đưa ra thị trường với giá từ 1,2 tỷ đồng/căn thu hút khá nhiều khách hàng. Hàng loạt dự án khác với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn cũng bán khá nhanh, như dự án 127 Trường Chinh (quận 12), Hoàng Kim Thế Gia (Bình Tân)…

Trong khi đó, nổi bật nhất của thị trường can ho tan phulà dự án Lotus Garden có giá bán tử 1 tỷ - 1,6 tỷ với diện tích từ 52 - 86m2. Lotus Garden nổi bất nhất thị trường can ho tan phu"]căn hộ Tân Phú[/URL]về tiến độ thi công giao nhà đúng thời hạn cho khách hàng, chất lượng công trình, thiết kế căn hộ đẹp, quản lý chung cư tốt...

Theo khảo sát của nhiều công ty tư vấn, hiện nay hầu như không còn khách hàng mua chung cư để đầu tư. Tuy nhiên hầu hết là những người mua nhà lần đầu tiên nên không đủ khả năng tài chính để mua những căn hộ có diện tích lớn, chất lượng cao.

Nắm bắt tình hình này, nhiều chủ đầu tư đã hạ giá bán, thậm chí bán dưới giá thành. Nhiều dự án căn hộ đã bán giảm giá đáng kể, đặc biệt đối với các dự án thuộc phân khúc trên trung cấp. Hiện nay giá đã giảm trung bình 5-15% so với giá công bố trước đây.

Phần lớn các loại hình chiết khấu đều được áp dụng thông qua các gói khuyến mại như tặng đồ nội thất, chỗ để xe hơi, quà tặng hoặc giảm trực tiếp trên giá bán… đã được thị trường đón nhận khá tích cực. Phần lớn các giao dịch trong thời gian qua đều thuộc phân khúc bình dân từ 10-22 triệu đồng/m2 và diện tích căn hộ 45-70m2.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Công ty CP Việt Âu
Trần Hoàng Sơn
0919651856 - 0978557595
tranhoangson911@yahoo.com
www.canholotusgarden.vn