Từ 3-5 tuổi là giai đoạn phát triển tâm lí thú vị ở trẻ cũng là giai đoạn chuyển tiế khi trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh, không chỉ còn ở nhà mà bắt đầu đi học mẫu giáo và chuẩn bị bước vào lớp 1. Dạy tiếng anh cho trẻ mầm non lúc này sẽ mang đến nhiều lợi ích nến biết cách áp dụng những phương pháp phù hợp.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh mầm non
- Phát triển kĩ năng ngôn ngữ và xây dựng một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc cho trẻ khi bước vào độ tuổi đi học.

- Giúp trẻ hiểu cơ bản và biết cách sử dụng tiếng Anh đơn giản trong các tình huống hằng ngày.
- Tạo tinh thần tích cực cho trẻ đối với việc học tiếng Anh sau này.
- Cho trẻ làm quen với bảng chữ cái và các âm trong tiếng Anh, bắt đầu học đọc và viết các chữ cái và các từ đơn giản trong tiếng Anh

Phát triển những kĩ năng ngôn ngữ nghe – nói – đọc – viết

Giúp trẻ có thể học nói tốt hơi thì những hoạt động nói cần hết sức đa dạng như: nghe – bắt chước, hỏi – trả lời, đóng vai, thực hành giao tiếp. Phát âm tiếng anh cũng cần đặc biệt được nhấn mạnh thông qua các bài hát tiếng anh về bảng chữ cái, phiên âm. Đồng thời các âm khó trẻ hay nói ngọng hay dễ nhầm lẫn như l/n; b/p; p/ph cũng được chú trọng đặc biệt.

Kĩ năng nghe
Đây là một kĩ năng quan trọng đối với trẻ lứa tuổi nhỏ, và thông thường, các trẻ sẽ nghe hiểu trước khi có khả năng nói thành lời. Chính vì vậy, giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ nên được thiết kế chú trọng đến việc phát triển kĩ năng nghe thông qua các bài nghe khác nhau trong từng bài học như: hội thoại, nghe kể chuyện, các bài tập và các câu hỏi giúp trẻ nâng cao kĩ năng nghe.


Kĩ năng đọc – viết
của trẻ cũng được trang bị những bước cơ bản làm tiền đề quan trọng cho trẻ khi bước vào lớp 1 như: biết đọc từ trái sang phải, biết đọc các chữ cái, biết phân biệt các chữ cái, bao gồm cả chữ hoa và chữ thường, nâng cao hơn nữa là trẻ biết đọc một số từ đơn giản, thường gặp.


Phát triển tư duy logic
Các chương trình dạy học tieng anh cho tre mam non cần được xây dựng theo những chủ đề không chỉ giúp trẻ học được các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn giúp trang bị thêm các kiến thức về cuộc sống xung quanh mình cho trẻ, những hiểu biết thêm về khoa học, động vật, …
Hiểu về thế giới xung quanh cũng như xây dựng cho trẻ các kĩ năng xã hội cần thiết như sự chia sẻ, quan tâm, tinh thần hợp tác và làm việc theo nhóm, tôn trọng mọi người.


Phát triển các kĩ năng vận động
Ở lứa tuổi này, kĩ năng vận động của trẻ vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện, đặc biệt là các kĩ năng vận động tinh như viết, vẽ cần nhiều sự phối hợp nhịp nhàng của các ngón tay và sự điều kiển của bộ não. Các hoạt động đa dạng trong lớp học như tô tranh, tô chữ, vẽ, tập viết… sẽ giúp trẻ dần dần hình thành, phát triển và hoàn thiện các kĩ năng tốt hơn.