Tin tức trong ngày: Các khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Hồi 1 giờ ngày 16.7, vùng tâm áp thấp ở trong khoảng 18,3-19,3 độ vĩ bắc; 106,8-107,8 độ kinh đông, trên khu vực phía nam vịnh Bắc Bộ.
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp dịch chuyển chậm theo hướng tây tây nam, mỗi giờ được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đến 1 giờ ngày 17.7, tâm áp thấp nhiệt đới ở trong khoảng 18,2-19,2 độ vĩ bắc; 106,5-107,5 độ kinh đông, ngay trên vùng biển các tỉnh Thanh Hóa-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới – Nguồn: TTDBKTTVTƯ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ngày hôm nay (16.7) ở khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, từ ngày hôm nay gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới: cấp 3.Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng tây tây nam, mỗi giờ được khoảng 5km.Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa giông mạnh.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau trong ngày và đêm nay có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.Từ hôm nay đến hết ngày 18.7, ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to; riêng các khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ hôm nay đến ngày 18.7: Có mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Mọi người nên cập nhật thêm thông tin và cảnh giác với các tình huống thời tiết xấu nhất.