Bạn sẽ phải làm gì khi đã quên mật khẩu iPhone và trên chiếc điện thoại thông báo chiếc điện thoại của bạn đang vị vô hiệu hóa.
Việc mã hóa các phương pháp các thiết bị an ninh khác mà Apple đưa ra iOS được thiết lập ra để ngăn chặn bất kì ai có thể sử dụng thiết bị này. Trong những năm gần đây, iPhone có ra dòng ứng dụng mang tên Find My iPhone Activation Lock giúp kẻ chống trộm không thể xóa dữ liệu cũng như bán chiếc iPhone đi , nó sẽ kêu kẻ trộm phải nhập Apple ID và mật khẩu của chủ sở hữu, nếu ứng dụng được bật lên
Tuy vậy, toàn bộ những biện pháp này cũng có thể khóa luôn chủ sở hữu giả dụ họ quên mật mã khóa & nhập sai quá phổ biến lần. khi đấy, thiết bị sẽ hiển thị một thông báo rằng chiếc Smartphone của quý khách đã bị vô hiệu hóa.


Thế nhưng, theo trang NYTimes, nhắc cả lúc quý khách không thể nhớ mật mã khóa sản phẩm, quý khách vẫn chắc hẳn làm mẫu iPhone hoạt động trở lại. Dù vậy, Bạn sẽ buộc phải xóa mọi những nội dung bên trong, tiếp đến mới khôi phục lại bản sao lưu nguồn tin cá nhân của quý khách trên thiết bị

Các bước để xóa và khôi phục lại chiếc Smartphone dựa vào việc quý vị đã sao lưu những nội dung như thế nào. quý vị cũng sẽ cần phải có kết nối mạng internet để tải về bất cứ các bản nâng cấp hệ điều hành nào được yêu cầu và để kích hoạt lại thiết bị của mình.

Nếu bạn sử dụng phầm mềm iTunes của Apple trên máy tính Mac và Windows để đồng bộ hoặc sao lưu iPhone thì bạn có thể hoạt động chính phần mềm này để loại bỏ mã khóa và khôi phục dữ liệu. Đầu tiên, bạn cần kết hợp chiếc iPhone với máy tính mà bạn đã hoạt động để sao lưu dữ liệu và đồng bộ với iTunes. Nhấp vào biểu tượng iPhone trong cửa sổ iTunes và chọn nút Restore iPhone.


Xem thêm thay màn hình iPhone 6s, click ngay.


Trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, quý vị chỉ cần nhấn hay giữ nút Volume Down hay Side button cùng một lúc cho đến khi màn hiện thị hiển thị Recovery Mode. Nếu bạn sử dụng iPhone 6s, iPhone 6s Plus hay những mẫu cũ hơn (hoặc iPad, iPod Touch), hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Power nằm ở trên đầu hay nằm ở bên cạnh tạo đến khi thấy màn hiện thị Recovery Mode.

Khi sảm phẩm đã truy cập vào chế độ Recovery, quý vị sẽ thấy một thông báo trên hệ điều hành iTunes cho phép bạn chọn Restore (Khôi phục) hay Update the device (Cập nhật thiết bị). Nhấn Restore hoặc đợi cho iTunes tải về phần mềm cần thiết. 1 khi đã tải về những phần mềm cần thiết, hãy thiết kế theo các bước hiển thị trên màn hiện thị để khôi phục lại thiết bị. Nếu bạn chọn mật khẩu mới, hãy viết nó ra giấy hay sao lưu nó trong 1 tích hợp điều hành mật khẩu.