Trước khi trở thành một phóng cách chụp cưới mới thì phong cách chụp hình báo chí hay còn gọi là phóng sự cưới đã đóng khung trong phần đáp ứng được hiệu ứng và từng khoảnh khắc.

Qua sự thay đổi và phát triển trong ngành chụp hình cưới thì hiện nay ảnh chụp phóng sự cưới đã cho ra những bức ảnh hoàn hảo nhất với từng khoảnh khắc thực tế qua ống nhìn nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh.

Dưới đây là 8 mẹo chụp phóng sự cưới đẹp.
1) Xác định lại định nghĩa Báo ảnh

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là xác định lại khái niệm của chúng ta về báo ảnh. Chúng ta phải vượt ra ngoài việc nắm bắt toàn bộ câu chuyện và tập trung vào một số phần nhất định của câu chuyện. Ví dụ, cô dâu có thể bị căng thẳng vì nhiều lý do, nhưng cô ấy sẽ không muốn thấy cảm xúc đó được phản ánh trong hình ảnh của cô ấy. Ngoài ra, hình ảnh của những người vô cảm nhai thức ăn hoặc hai người có một cuộc trò chuyện sâu sắc, nghiêm túc về công việc có thể kể câu chuyện; nhưng đó không phải là câu chuyện mà CDCR muốn xem. Nếu hình ảnh không có cảm xúc, hoặc nó có một cảm xúc tiêu cực, nó không đáng để chụp, ngay cả khi nó là một phần của câu chuyện.

2) Tìm một Foreground (nếu có)

Chúng tôi muốn mỗi hình ảnh kể một câu chuyện đầy đủ; và cho rằng chúng ta cần phải nhìn thấy, không chỉ là cảm xúc của chủ thể, mà còn là người hay vật thể mang lại cảm xúc. Bất cứ điều gì là đưa ra cảm xúc đó thường sẽ được ở phía trước của hình ảnh của chúng tôi, vì vậy đôi khi chúng ta phải tìm cây trồng hoàn hảo và thành phần để bao gồm toàn bộ câu chuyện.

3) Lắng nghe và dự đoán

Đứng gần đối tượng tiềm năng của bạn và lắng nghe cuộc trò chuyện của họ. Nếu có vẻ như nó sẽ dẫn đến một nụ cười, hãy sẵn sàng, vì hầu hết mọi người đều cười ngay sau khi họ kết thúc một câu. Ngoài ra, nó rất hấp dẫn để cười vào một khoảnh khắc hài hước và cười tất cả những gì bạn muốn đằng sau ống kính. Chỉ cần đảm bảo bạn cũng nhận được phản ứng của mọi người. Điều quan trọng là duy trì sự bình tĩnh của bạn, duy trì vị trí và để máy ảnh của bạn sẵn sàng kích hoạt bất cứ lúc nào.

4) Sử dụng đúng ống kính

Đây có lẽ là mẹo rõ ràng nhất, nhưng điều đáng nói đến đối với những người vẫn còn do dự khi chọn ống kính zoom đắt tiền đó. Hầu như tất cả mọi người đóng băng hoặc hành động khác nhau khi họ biết một máy ảnh được chỉ vào họ, vì vậy hầu hết các candid sẽ được chụp với ống kính zoom cao hơn, chẳng hạn như ống kính 70-200mm.

Đọc đầy đủ bài viết tại đây