Xe máy điện – xe đạp điện là phương tiện an toàn và là phương tiện không gây ô nhiễm môi trường sống vì thế trong thời gian qua xe điện đang là tâm điểm trong những phương tiện tham gia giao thông hiện nay.
Tuy nhiên phần lớn mọi người khi sử dụng xe điện vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về loại xe này.Bài viết hôm nay sẽ liệt kê 1 số điều các bạn không nên làm khi sử dụng xe điện :


Vá lốp xe điện bằng keo

Hầu như tất cả các bạn khi sử dụng xe điện ít nhiều sẽ gặp phải trường hợp lốp xe bị vật nhọn đâm vào khiến lốp xe bị thủng và xì hơi.

Trong trường hợp này các bạn thường đến các tiệm vá xe ven đường để tiến hành vá lốp xe điện. Hấu hết các tiệm vá xe này sẽ dùng keo để vá lốp xe 1 cách thủ công nhằm bịt kín lỗ xì hơi của xe điện là xong. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến lốp xe máu xuống cấp thậm chí lốp xe sẽ bị ăn mòn dần do dung dịch keo đọng lại bên trong.

Để tránh tình trạng làm lốp xe hư hỏng nghiệm trọng hơn khi muốn vá lốp xe các bạn nên tìm đến các thợ sửa chuyên môn cao và tiến hành vá xe bằng máy vá chuyên dụng sẽ đảm bảo chất lượng cho lốp xe khi sử dụng sau nay.
Bơm xe còn non hoặc quá căng

Nhiếu bạn cảm thấy khi bơm cang bánh xe điện sẽ giúp xe chạy nhanh hơn nên các bạn thường bơm bánh xe thật căng để di chuyển.

Tuy nhiên việc này rất nguy hiểm vì khi bánh xe điện bơm căng trong lúc di chuyển ta sẽ không thể kiểm soát được tốc độ xe vì khi bánh xe căng sẽ làm không thể khống chế khả năng giảm phanh kiệp thời nếu có sự cố bất ngờ sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp bánh xe bơm hơi non mọi người lại nghĩ sẽ giúp ta kiểm soát tốc độ tốt hơn cũng như dễ dàng phanh thắng cho xe điện hơn. Thật ra không phải vậy khi xe bơm non sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng phanh thắng của xe các bạn à.

Vì thế khuyên mọi người nên bơm lốp xe điện vừa đủ không quá căng cũng không quá non. Có như thế sẽ giúp ta dễ dàng kiểm soát tốc độ của xe điện và đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông bằng xe điện.
Chở vật cồng kềnh vượt quá mức cho phép


Bất kể phương tiện lưu thông nào cũng có 1 mức tải trọng cho phép riêng của từng loại. dù xe máy điện hay xe đạp điện loại nào cũng vậy.

Nhiều bạn không hề quan tâm đến vấn đề này thường hay chở những vật năng hoặc chở nhiều người vượt quá tải trọng cho phép của xe điện. Việc này có thể khiến các bộ phận xe điện như lốp xe, khung xe hay thậm chí là bình điện của xe mau hư hỏng và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Vì thế khuyên mọi người nên chú ý chỉ chở hàng ở mức tải trọng cho phép đối với từng loại xe điện để đảm bảo giữ cho xe điện bền lâu nhất có thể trong quá trình sử dụng.

Trên là 1 số chia sẽ mà Thế Giới Xe Máy điện muốn gửi đến các bạn đang sử dụng các loại xe máy điện – xe đạp điện hiện nay. Để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến xe điện các bạn có thể liên lạc qua những thông tin sau đây :

LIÊNHỆ NGAY để được tư vấn :


THẾGIỚI XE MÁY ĐIỆN - XE ĐẠP ĐIỆN


Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0912272077
*Showroom1 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
*Showroom 2 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh


Hà Nội: 024.22108888 -0966.888887
*Showroom 3 : 424 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.
*Showroom 4 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.

THẾ GIỚI XE ĐIỆN CHỈKINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦACHÚNG TÔI