Hành trình gian nan vì 1 điểm đến cuối cùng là công việc của thư ký Kim (trong phim Thu Ky Kim Sao The), gán như việc đánh đổi tất thảy bằng cả 9 năm thanh xuân của 1 người con gái. Rốt cuộc, thư kí Kim là người hoàn hảo đến mức nào? Cùng Queen TV tìm hiểu về cô nàng Thư ký Kim trong bài viết sau đây.
Thay vì sống trong tình yêu và sự chở che của người ấy như mọi cô gái khác thì thanh xuân của thư ký Kim Min So (do Park Min Young thủ vai) trong bộ phim “Thư Kí Kim Sao Thế?” lại trải qua lặng lẽ bên tình yêu với công việc trong suốt 9 năm hoạt động hết mình. Là thư ký của Phó Chủ Tịch Lee Young Joon, một người tài giỏi và rất kén chọn. Bởi vậy, Kim Min So cô cũng phải là 1 người hoàn hảo không kém. Nhanh hơn bất cứ ai, khác biệt với mọi người, luôn hết mình trong công việc và không khi nào quên nở nụ cười trên môi, đúng như cái tên “Kim Min So”. Đó là hình mẫu lý tưởng và được coi là biểu tượng của giới thư kí.
Sở hữu vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp, tươi trẻ và dù đã chạm ngưỡng 30 nhưng cô vẫn xanh tươi “như cô gái độ tuổi 20”. Đặc biệt là rất tài năng, tận tâm tận lực vì công việc. Cường độ làm việc của cô xứng danh như 1 doanh nghiệp hàng đầu. Tất cả công việc từ những việc nhỏ nhất như thắt cà vạt cho giám đốc Lee, đến những buổi tiệc rượu, những cuộc họp hay những buổi gặp gỡ đàm phán đều có sự xuất hiện của cô. Sở thích hay những thói quen của Lee Young Joon, cô đều ghi nhớ như 1 cái máy photocopy, sao chép 1 cách đầy đủ và rõ ràng. Thời gian sống của cô được tính bằng công việc. Đi làm từ 6 giờ sáng mà chẳng biết khi nào tan ca. Luôn ở trong trạng thái phó chủ tịch cần thì cô phải có mặt, không kể chiều tối, nắng mưa. Là người tài xế luôn ở bên khi Lee Young Joon cần. Và cứ mãi như thế, cô sống như là kết hôn với công việc.
Để có được sự thành công và sự thành thạo trong công việc như hiện tại thì thư kí Kim đã phải dùng 9 năm đầy gian khổ, sóng gió hi sinh tất cả thanh xuân của người con gái để học hỏi và làm việc quên mệt mỏi. Là một thư ký xuất sắc nhưng cô không hề kiêu ngạo mà rất nhiệt tình và hòa đồng với mọi người. Con đường mà cô đi qua đầy gian nan và thử thách, thậm chí có lúc muốn từ bỏ nhưng lí trí và hoàn cảnh không cho phép, nên lại là một lần cô nỗ lực hơn bao giờ hết. Khi mới bắt đầu làm việc, vì lỗi trang phục tại buổi tiệc rượu ở Mỹ nên cô đã bị trách móc nặng nề. Lúc đó cô đã bật khóc và muốn từ bỏ ngay nhưng hoàn cảnh khó khăn đã kéo cô về và thôi thúc cô nhất định cố gắng thật nhiều.


Không có mệnh công chúa, nhưng ý chí phải như một nữ hoàng. Để làm nên ý chí đó là nhờ động lực từ gia đình, từ những người mà cô yêu thương. Gia đình cô mắc phải 1 khoản nợ lớn. Mẹ qua đời vì bệnh khi cô còn rất nhỏ, người đàn ông duy nhất là bố cô kinh doanh nhưng lại thua lỗ đến nợ nần chồng chất. Bất ngờ trụ cột gia đình đã chuyển sang vai thư kí Kim và đè bẹp đến ngạt thở. Cô từ bỏ đại học và lao vào kiếm tiền.
Và rồi suốt 9 năm vừa học hỏi thích nghi với công việc và học các thứ tiếng đã biến cô trở thành một trợ lý chuyên nghiệp khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Cô gái ấy tuy nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ và có sức chịu đựng tốt mới có thể làm việc suốt 9 năm dài đằng đẵng cho giám đốc Lee - một con người hoàn hảo nhưng cuồng tự luyến, lạnh lùng và không bao giờ cho người khác cơ hội thứ hai. Như vậy, thư ký Kim là một mẫu người phụ nữ lý tưởng làm chủ cuộc đời của chính mình một cách hoàn hảo. Với phong cách làm việc hoàn hảo, chỉnh chu, luôn luôn chu toàn mọi việc như thư kí Kim thì ngay đến giám đốc lạnh lùng khó tính như Lee Young Joon cũng phải rung động! Không phải tình yêu nào cũng bắt nguồn từ cái nhìn đầu tiên hay vẻ ngoài xinh đẹp. Mà nó còn được gây dựng bởi sự thấu hiểu và được mai mối bởi công việc, là cùng chung mục đích và lý tưởng. Thư ký Kim, chính là 1 thí dụ?