Thời gian này, những ngày cuối tuần, Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) đông nghẹt sinh viên các trường đại học, cao đẳng tới chụp ảnh kỷ yếu và... xả rác.

Vào "mùa" chụp ảnh kỷ yếu, Công viên Yên Sở luôn kẹt cứng sinh viên.

Đủ "chiêu trò" được cánh sinh viên "sáng tạo" nhằm có được những bộ ảnh độc đáo làm kỷ niệm. Với sự đầu tư vào những bộ chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 độc đáo và chất thì sinh viên bất chấp làm tổn hại đến công viên mà ko hề hay biết vào những ngày cuối tuần lượng rác lại nhiều lên bất thường tại công viên xanh sạch đẹp rộng nhất Việt Nam như thế này. Qua bài viết này rất mong các bạn có ý thức hơn trong việc xả rác tự do vào môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Là công viên cây xanh lớn nhất Đông nam Á, Công viên Yên Sở có những bãi cỏ xanh mướt, hệ thống hồ nước, rừng cây rậm rạp thu hút rất đông người đến cắm trại vào dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Năm nay, Công viên Yên Sở thêm một "vai trò" - trở thành điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp yêu thích của sinh viên Thủ đô.

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng thường dành trọn một ngày để chụp ảnh kỷ yếu. Mùa chụp ảnh năm nay, màn tung bột màu được sử dụng khá phổ biến. Hầu hết các nhóm sinh viên sử dụng bột màu làm đạo cụ do lên ảnh dễ đẹp với màu sắc bắt mắt, khiến những tấm ảnh trông khá huyền ảo, hấp dẫn. Một nam sinh viên đang được bạn bè "nhuộm màu".

Tuy cho ra những tấm ảnh đẹp, bắt mắt, nhưng không hề dễ chịu khi hít phải những bụi bột màu này.

Một hậu quả khác sau buổi chụp ảnh là bột màu "nhuộm" loang lổ những bãi cỏ vốn xanh mướt giờ trở nên loang lổ đủ màu sắc kèm theo là rác rải khắp mặt cỏ

Một vài nhiếp ảnh gia Namnguyenstudio phải đeo khẩu trang khi chụp màn tung bột màu bụi mù mịt.

Đào Văn Sáu, sinh viên năm thứ 3, Trường CĐ Kinh tế Hà Nội cho biết chi phí mỗi người cho một ngày chụp kỷ yếu là 300 nghìn đồng, bao gồm cả đạo cụ, trang phục. Mỗi lớp sẽ nhận được một album ảnh in và các file ảnh gốc.

Những tấm biển cảnh báo không xả rác được đặt ở nhiều khu vực trong công viên.

Khắp các bãi cỏ tập trung đông sinh viên chụp ảnh kỷ yếu đầy rác thải từ các đạo cụ dùng xong bỏ đi. Những tốp sinh viên vẫn vô tư chụp bên những bãi rác này. Những biển cấm hầu hết vô dụng.

Các mảnh giấy màu rải khắp nơi. Sau cuối tuần đông đúc nhộn nhịp, Công viên Yên Sở trở lại yên tĩnh nhưng đầy rác vào sáng ngày thứ hai đầu tuần.