Lĩnh vực Thiết bị an ninh đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc thông qua việc cung cấp những giải pháp an ninh hiệu quả; không ngừng cập nhật và nâng cao công nghệ giám sát tiên tiến cho hệ thống camera quan sát, hệ thống báo động, báo trộm, báo cháy...
Hệ thống camera quan sát và hệ thống báo động báo trộm là hai hệ thống hoàn toàn khác nhau về chức năng cũng như cách hoạt động, và thường được lắp đặt riêng biệt nên sẽ gây tốn kém cho người sử dụng.
Hikvision – Một thương hiệu camera quan sát uy tín trên thị trường thiết bị an ninh vừa qua đã cho ra đời một dòng sản phẩm Camera HDTVI mới, tích hợp chức năng báo động báo trộm ngay trên camera giám sát, giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều về chi phí đầu tư lắp đặt, cũng như đơn giản hệ thống, quản lý được tập trung và dễ dàng hơn.
Về cơ bản thì dòng camera mới của Hikvision cũng giống như những chiếc Camera HDTVI khác tuy nhiên sự khác biệt là trên những chiếc camera có tích hợp thêm một thiết bị cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động.
Khi tính năng báo động báo trộm được bật thì thiết bị cảm biến sẽ có chức năng phát hiện người lạ di chuyển trong khu vực giám sát của camera đồng thời gửi tín hiệu về đầu ghi hình để phát tín hiệu cảnh báo tới người sử dụng bằng tính năng cảnh báo báo động chuyển động, giúp người sử dụng phát hiện trộm sớm để kịp thời ngăn chặn.
Camera tích hợp báo động giúp việc giám sát được hiệu quả hơn rất nhiều so với một hệ thống camera giám sát thông thường.