Câu hỏi: Em nghe rất nhiều người nói sau khi trồng răng sứ bị nhức ê buốt, tuy không phải ai cũng gặp phải nhưng thông tin này vẫn làm em rất hoang mang quá bác sĩ. (Kim Quy, Ninh Thuận).

Trả lời:Bạn Kim Quy thân mến!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn đang hoang mang khi nghe những thông tin trồng răng sứ bị nhức ê buốt. Chúng tôi xin được lí giải về hiện tượng này như sau:

Trồng răng sứ bị nhức thì phải làm sao?

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa giúp bạn thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị hư bằng những chiếc răng được làm từ chất liệu sứ. Trồng răng sứ bị nhức ê buốt là hiện tượng thường xảy ra và do nhiều nguyên nhânXem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín nhất tại Sài Gòn

Do không điều trị lâu dài các bệnh về răng miệng: Với những người mắc các bệnh lí như sâu răng, viêm nha chu trước khi bọc sứ cần phải được nạo sạch, loại bỏ những vết sâu và vi khuẩn có hại như vậy khi răng sứ chụp lên sẽ đảm bảo việc trồng răng được an toàn, tránh được các biến chứng sau này.

Trường hợp bị viêm tủy răng, trước khi bọc răng sứ bạn sẽ được nha sĩ tư vấn và thăm khám để chuẩn bị cho việc điều trị tủy răng. Nếu tủy răng bị viêm hoặc chấn thương mà không được điều trị lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê nhức rất nhiều, đôi khi những cơn đau nhức diễn ra thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân.Do kĩ thuật mài cùi răng của nha sĩ không tốt: Với những nha sĩ còn non tay, trong quá trình thực hiện thao tác mài cùi răng rất có thể “lỡ tay” mài quá nhiều mô răng, mài không đúng kĩ thuật, mài sát tủy dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây viêm. Việc sử dụng hệ thống tay khoan không đạt được tiêu chuẩn, khả năng tưới nước kém, hệ thống mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt tại răng mài do ma sát giữa múi khoan và mô răng, làm cho tủy bị tổn thương.

Bạn có thể xem đầy đủ bài viết tại đây ====>>> Trồng răng sứ bị nhức