lam ho ca koi và làm mới không gian sống của chính gia đình bạn, Việc thiết kế hồ cá koi sau một thời gian tốt nhất bạn nên tiến hành cải tạo cho hồ cá koi của bạn, Điều này cũng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn được tốt hơn và thoải mái hơn

Vì sao phải cải tạo hồ cá Koi?


Cải tạo hồ cá Koi để làm mới cho không gian


1. Bể cá đã có sắn nhưng hoàn toàn không có hệ thống lọc khiến nước trong hồ nhanh bấn và có rêu xanh. lam ho ca koi


2. Tiểu cảnh xung quanh hồ cá Koi không đúng như yêu cầu: thô cứng và tối tăm. Các loại cây trang trí xung quanh kém phát triển. Các khối đá sắp xếp không được tinh tế và nghệ thuật ( lỗi này thường do đơn vị không chuyên nghiệp thực hiện và không thể hiện được đúng ý tưởng của chủ nhà).


3. Thành hồ cao hơn mặt đất nên rất tức tầm mắt, ngắm cá là phải trèo lên thành hồ, khó bố trí cảnh quang xung quanh cho đẹp để cảm nhận cả tổng thế.


4. Là một bể đơn thuần, không có hệ thống tạo khí, không có tạo luồng, không có gom phân.... để đảm bảo đủ oxi cho cá phát triển trong hồ.


5. Đáy hồ không có hình lòng chảo, không có độ dốc.


6. Lỗ thoát đáy quá nhỏ, đáy hồ gần như không có độ nghiêng


7. Hệ thống lọc chưa đạt tiêu chuẩn tạo điều kiện cho vi sinh vật, rêu tảo hại phát triển gây baanhj cho cá.

Đặc điểm của một hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn lam ho ca koi


Cá Koi ngoài tự nhiên có thể sống tới cả trăm năm tuổi, với hồ nhân tạo nó cũng thể sống tới 25 – 35 năm trong điều kiện môi trường thích hợp. Cá Koi khi trưởng thành có chiều dài khoảng 60–90 cm. Nếu nuôi và chăm sóc cẩn thận nó có thể lớn thêm được 5–10cm mỗi năm.


Không giống như các loại cá cảnh khác được nuôi trong một bể kính, cá Koi được nuôi trong một loại "ao" nhỏ trong sân vườn hoặc tiểu cảnh trong nhà, do đó chúng ta chỉ ngắm nhìn những chú cá Koi bơi lội lững lờ ở phía trên lưng. Hồ nuôi cá thường được đào sâu xuống theo hình bậc thang (có thể sâu khoảng 2m) để tạo nên nhũng chiều sâu đa dạng, phía dưới được lót bằng những tấm nilon nhựa để nước khỏi thoát đi, dĩ nhiên nếu điều kiện kinh tế của bạn tốt hơn, bạn có thể xây bằng xi măng, như thế hồ của bạn sẽ chắc chắn hơn nhiều và bạn cũng khỏi phải lo lắng lỡ có khi nào tấm lót nilon bị thủng, nước thoát đi hết và Koi của bạn cũng " thăng" luôn.
Dung tích hồ tùy theo mặt bằng có sẵn của bạn, từ 4- 5 mét khối tới vài chục mét khối. Theo nhiều người khuyên bờ hồ nên xây cao hơn mặt nước khoảng 30 – 40 cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo săn mất cá Koi của bạn. ( Ở Mỹ thì hay có các chú racoon đêm đêm hay rình bắt trộm cá Koi vô cùng). Nếu xây quá cao bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ngắm nhìn những chú cá bơi lội. lam ho ca koi


Quanh bờ hồ người ta có thể trồng vài cây sen để cá có thêm bóng mát trong những ngày hè và cũng để làm giảm bớt sự phát triển của các loại rêu độc hại, hoặc trang trí thêm những ngọn đèn, cây cảnh Bonsai hay bàn ghế theo kiểu Nhật cho thêm thơ mộng. Hồ nước cũng cần trang bị thêm một hệ thống bơm lọc để giữ nước luôn được trong sạch và tránh tình trạng bị rêu lan trong nước.
Theo nguyên tắc đối với cá Koi lớn khoảng 30 cm thì cứ mỗi mét khối nước thì được thả một con, cá nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.


Tùy theo bể kích thước lớn nhỏ, để làm bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn; bình quân mỗi ngăn khoảng 1m vuông. Ngoài ra bể lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá mạnh khỏe, không phải vệ sinh và thay thể phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và rửa van để xả lọc mỗi tháng một lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc mất khoảng 5 phút là phù hợp.
Các bước cải tạo hồ nước thành hồ cá Koi


Buớc 1: Thiết kế phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, tiểu cảnh v.v...


Bước 2: Đào hồ chính và hồ phụ


Bước 3: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.


Bước 4: Đổ bê tông đáy và xây thành.


Bước 5: Tạo tiểu cảnh xung quanh hồ cá gồm: đặt đá, trồng cây, hệ thống ánh sáng, thác nước tùy theo yêu cầu


Sau 24h thi công hoàn thiện là có thể thả cá Koi vào một môi trường hoàn toàn mới.


Sân vườn á đông sẽ luôn đồng hành cùng bạn để tạo lên cuộc " lột xác" nho nhỏ giúp ngôi nhà có những thay đổi cực lớn. Một bức tranh thủy mặc tuyệt mỹ với cây cối, thác nước, cá Koi và hòn non bộ... sẽ là điểm nhấn trong không gian của bạn, thể hiện đẳng cấp của những người "sành điệu", giúp các thành viên trong gia đình cải thiện sức khỏe, và đặc biệt là mang lại thịnh vương và may mắn đến cho bạn. lam ho ca koi


Bạn có thể gửi trực tiếp hình ảnh hồ cá Koi cần cải tạo vào địa chỉ email của Sân vườn á đông để chúng tôi để chúng tôi tư vấn và lên ý tưởng độc đáo nhất có thể, chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng một cách tuyệt đối!