Thảm tấm một trong những dòng thảm trải sàn có tính linh hoạt, dễ dàng sử dụng đồng thời cùng rất tiện dụng có thể dùng ở nhiều không gian, vị trí khác nhau.


Không giống như thảm cuộn, thiếu tính linh hoạt và chỉ có thể sử dụng cho một màu thảm trong cùng một không gian và cũng khá khó khăn khi bạn muốn sử dụng thảm cuộn cho những không gian nhỏ hẹp. Do đó mà ngày nay dòng thảm tấm này đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ người sử dụng. Hay đó cũng chính là lí do khiến cho thảm tấm lại được coi là sự kế thừa hoàn hảo của thảm cuộn.


1. Thảm tấm là gì
tham tam


Thảm tấm là những mẫu thảm gạch, thảm viên được thiết kế theo dạng tấm và chúng thường có kích thước 50cm x 50cm, chất liệu Polypropylene. Mặt dưới của thảm có lớp đế chịu lực, có khả năng ma sát rất tốt. Nên khi sử dụng dòng thảm tấm này gần như bạn không cần phải sử dụng thêm lớp lót sàn phía dưới. Và chúng có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau như thảm văn phòng, thảm phòng ngủ, thảm phòng khách.....


2. Ưu điểm của thảm tấm trải sàn
Nhờ vào những đặc điểm của mình mà thảm trải sàn dạng tấm rất dễ dàng trong việc lắp đặt. Bạn chỉ cần đảm bảo có đủ keo là hoàn toàn đã có thể hoàn thành việc dán thảm cho một không gian nào đó. Từ đó việc lắp đặt thảm cũng không quá mất thời gian, công sức.


Đồng thời dòng thảm cũng rất linh hoạt trong việc bạn có thể thoải mái sáng tạo các họa tiết hoa văn hình khối như ý muốn. Vì là những miếng thảm trải sàn rời nên khi lắp đặt bạn không cần thiết phải sử dụng nguyên bộ thảm như ban đầu mà hoàn toàn có thể lắp ghép đan xen cùng với những bộ thảm khác để tạo dựng nên cho mình những không gian căn phòng mà bạn thích. Hoặc đơn giản hơn bạn cũng chỉ cần xoay ngược chiều 2 miếng thảm ghép lại với nhau là cũng đã có thể tạo nên những mẫu hoa văn trải sàn bắt mắt.


tham tam su ke thua cua tham cuon


Song song với đó là với những mẫu thảm tấm này khi sử dụng bạn cũng có thể dễ dàng thay thế khi không may có một miếng ghép thảm nào đó bị hư hỏng hay dính bẩn. Khi đó bạn chỉ cần tháo theo các khớp lắp thảm ra và thay thế bằng một miếng ghép khác vào là được.


Bên cạnh đó thảm tấm có độ hao hụt thảm ít hơn khi thi công. Nếu như với thảm cuộn khi sử dụng bạn sẽ cần cắt ghép miếng khá nhiều cho những diện tích thừa thiếu thảm, nhất là với những không gian nhỏ hẹp. Vì thế thảm cuộn thường được sử dụng trong những không gian rộng lớn như thảm văn phòng, hội nghị......


Nhưng quay lại với thảm tấm thì chúng có khả năng tương thích với nhiều hình dạng mặt sàn khác nhau cũng như với các cách bài trí thảm tấm. Vì bản thân chúng vốn dĩ đã là những miếng thảm rời với kích thước là 50cmx50cm. Do đó khi lắp ghép bạn chủ cần cắt bỏ đi rất ít những góc thừa.


Và như trên tôi cũng đã có chia sẻ rằng dòng thảm tấm này có khả năng đàn hồi khá cao, nên sẽ đem lại sự thoải mái cho những bước chân di chuyển của người sử dụng. Đặc biệt với trẻ nhỏ khi chúng chời đùa và không may bị ngã trên thảm.


Đó chính là lý do thảm tấm đang dần thay thế cho thảm cuộn cũng là điều dễ hiểu. Hãy liên hệ với Thảm Linh Dung để chiêm ngưỡng 5 mẫu thảm tấm được săn đón trong năm 2018 với mức giá thành ưu đãi, áp dụng với mọi không gian từ thảm văn phòng đến nhà ở,....

Đọc nhiều bài viết hơn về thảm tại https://khothamtraisan.com