Thời gian vừa qua, không ít bạn trẻ đang dùng điện thoại samsung s8 cũ phàn nàn về việc chiếc smartphone này thường xuất xuất hiện hiện tượng máy bị khởi động lại. Điều này khiến cho khá nhiều bạn hoang mang. Vấn đề đặt ra là làm sao để khắc phục lỗi này. Bài viết sau đây sẽ trả lời những thắc mắc trên. Hãy cùng xem những thủ thuật fix lỗi Samsung S8 cũ bị khởi động lại nhé.
Kiểm tra và tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị


Việc những ứng dụng chạy ngầm trên Samsung S8 cũ xách tay là nguyên nhân khiến nó tự khởi động lại. Các ứng dụng này có thể xung đột trong quá trình người dùng sử dụng và không tắt chạy nền đi. Vì vậy nếu không cần thiết hãy tắt hết đi. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bạn tham khảo bài hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Samsung mà mình đã từng giới thiệu tới các bạn trước đây.


Cập nhập những ứng dụng phiên bản mới nhất lên samsung s8 cũ


Đôi khi ứng dụng bạn đang sử dụng trên Samsung Galaxy S8 đang là phiên bản cũ và nó không tương thích tốt với nền tảng Android 7.0 mới nhất trên thiết bị. Đây cũng là lý do khiến Samsung S8 cũ bị khởi động lại. Vì vậy hãy vào CH Play > chọn Ứng dụng của tôi và hãy cập nhập ứng dụng bạn đang sử dụng lên phiên bản mới nhất.


3. Tháo thẻ nhớ ngoài ra và lắp lại samsung s8 cũ


Samsung S8 cũ hỗ trợ người dùng mở rộng bộ nhớ ngoài với việc sử dụng thẻ MicroSD. Trong quá trình sử dụng bạn lưu trữ dữ liệu trên cả bộ nhớ điện thoại và bộ nhớ máy có thể sẽ làm xung đột với những ứng dụng trong thiết bị của bạn. Vì vậy hãy thử bằng cách tháo thẻ nhớ của bạn ra kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt hay không. Thẻ nhớ bị lỗi đọc - ghi cũng là nguyên hân khiến cho máy bị đơ hoặc chậm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chiếc thẻ nhớ còn tốt.


4. Quét virus trên điện thoại samsung s8 cũ


Với HĐH Android là mã nguồn mở nên việc thiết bị bạn bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng là điều có thể xay ra. Nguyên nhân chính là do bạn cài đặt những file APK ngoài không có nguồn gốc chính thống hoặc trong quá trình lướt web bạn truy cập vào những trang web có gắn mã độc. Vì vậy hãy cài phần mềm quét virus trên điện thoại của bạn và tiến hành quét toàn bộ hệ thống máy. Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus trên điện thoại ESET Mobile Security để quét:


5. Cập nhập phần mềm điện thoại phiên bản mới nhất cho samsung s8 cũ


Hãy đảm bảo rằng điện thoại Samsung S8 cũ của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất để có độ ổn định cao nhất. Tránh được những xung đột về phần mềm khi bạn cài thêm trên thiết bị. Để cập nhập bạn vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhập phần mềm.