Vùng da quanh miệng thường khá nhạy cảm, vì thế điều trị và chăm sóc vùng da bị mụn quanh miệng cũng cần được chú ý kĩ lưỡng theo dõi. Sau đây là một số bước giúp bạn điều trị và chăm sóc da mụn hiệu quả:


1. Như đã phân tích nguyên nhân hình thành mụn trứng cá quanh miệng, hãy xem lại thành phần các loại mỹ phẩm mình đang sử dụng để thay đổi chúng nếu chúng chứa quá nhiều dầu hoặc có nhiều hạt tẩy tế bào chết.
2. Luôn giữ cho vùng da quanh miệng và môi được sạch sẽ, nhất là sau khi ăn hoặc uống các thực phẩm chua.
3. Tuyệt đối không đưuọc chạm vào mụn hay nặn mụn
4. Lấy đi dầu nhờn dư thừa trên da thường xuyên bằng các sản phẩm chuyên dụng hoặc rửa mặt sạch với nước ấm.
5. Không ngủ khi chưa tẩy trang da mặt
6. Sử dụng kem chống nắng có dòng chữ “oil free” và độ SPF tối thiểu 30. Đây là một bước rất quan trọng trong việc chăm sóc điều trị mụn.
7. Luôn mang theo bên mình thuốc và sản phẩm trị mụn theo chỉ định của bác sĩ và bôi hoặc uống đúng giờ. Bạn nên cân nhắc các sản phẩm có chwua Salicylic Acis hoặc Benzoyl Peroxide, hai hoạt chất này giúp điều trị mụn rất hiệu quả. Các sản phẩm có Retinol cũng là một chất trị mụn rất tốt cho da. Nó có chứa dẫn xuất vitamin A và giúp giải phóng ổ viêm mụn và ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá mới. Thoa vào buổi tối mỗi ngày còn có thể giúp điều trị sẹo mụn.
8. Kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ


Mụn trứng cá quanh miệng ở nam giới:


Không chỉ có phụ nữ mới bị mụn trứng cá quanh miệng, nam giới cũng không thoát khỏi chúng. Vậy phải làm sao khi bạn có mụn trứng cá quanh miệng?
1. Không cạo râu nếu bạn đang có mụn trứng cá quanh miệng và cằm. Dao cạo bén đi qua mụn cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên mụn khác ở vùng da lân cận, tổn thương vùng da mụn và khiến chúng trầm trọng hơn.
2. Không nặn mụn.
3. Sử dụng kem cạo râu không có chưa SLS (Sodium Laureth Sulfate). Các nghiên cứu cho thấy chất này trong kem cạo râu là nguyên nhân gây ra mụn quanh vùng miệng ở nam giới.
4. Đến gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ da liễu thẩm mỹ để được kê toa thuốc uống và thoa trị mụn, hoặc thực hiện điều trị bằng liệu trình laser phù hợp.

Xem thêm: http://drbinhhuynh.com/tri-mun-bang-...ieu-qua-khong/