Nhìn chung, tổng lượng mua bán bất động sản năm 2018 dự báo tăng, Chi phí ổn định, tồn kho giảm. Phổ biến phân khúc, đặc trưng là tầng lớp du lịch, nghỉ dưỡng mang các nguyên tố ảnh hưởng tích cực như đời sống người dân tiếp tục được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người nâng cao qua các năm, quy mô dân toàn bộ (95 triệu người), trong Đó nhóm ăn tiêu nhiều nhất cho tiêu dùng ở độ tuổi 22 - 55 chiếm hơn 70% tổng dân số. Tìm hiểu thêm: cho thuê cửa hàng quận hai bà trưng


thị trường BĐS dự đoán sẽ phân hóa mạnh – đúng hay sai?
cộng với các dự đoán của Chuyên Viên và Con số tình hình phân phối – buôn bán thời gian qua cho biết thêm 1 thị phần BĐS 2018 sẽ sở hữu phổ biến sự thay đổi đáng kể tới.
Theo Con số tình hình cung cấp - buôn bán những tháng đầu xuân năm mới – cùng dự kiến cho kịch bản thị trường 2018 thì bất động sản năm nay dự đoán sẽ không có biến động to các nhu cầu về nhà ở phố hội, nhà thương mại giá rẻ vẫn tiếp tục với khuynh hướng tăng mạnh.
nhắc về góc độ cơ cấu thị phần
Xét về cơ cấu, thị phần sẽ có sự phân hóa khá rõ về năng lực chuyên môn tiêu thụ theo từng tầng lớp.

  • các dòng sản phẩm thuộc tầng lớp dân dã của các chủ đầu cơ uy tín sẽ có thanh khoản cao.
  • những dòng sản phẩm thuộc phân khúc thời thượng và các sản phẩm thuộc phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng, condotel sẽ chững lại.Giá nhà TP.HCM đang nâng cao mạnh
Ông Phạm Lâm, giám đốc điều hành DKRA Việt Nam cho rằng chấm dứt năm 2017 chứng kiến một thị phần khu nam - TP.HCM đã thiết đặt mặt bằng giá mới giá nhàng nhàng đều tăng mạnh trong ngừng thi côngĐây cả căn hộ tăng và đất nền khu Đông đều nâng cao mạnh so với cả nước. Nhưng biên độ tăng giá của các khu vực và các phân khúc nhà ở tại đô thị không đều.