Răng sứ hợp kim Titan được sử dụng rất nhiều trong việc thay thế răng. Nó không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai giống như thật mà còn có giá thành tương đối phù hợp với phần đông khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại răng sứ này.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa uy tín ở tpHCM


1. Răng sứ hợp kim Titan dùng trong trường hợp nào?

Răng sứ hợp kim Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa từ 5% – 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ có cấu trúc khung sườn từ hợp kim của Titan hoặc Titanium nguyên chất có độ bền rất cao đồng thời có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa nói chung. Bề mặt ngoài của răng sứ được phủ bởi một lớp sứ đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ tự nhiên giống như răng thật




Răng sứ hợp kim Titan thường dùng cho các trường hợp sau:

+ Răng bị gãy vỡ
+ Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)
+ Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men

Tham khảo: Chi phí Trồng răng sứ giá rẽ

2. Ưu điểm của răng sứ hợp kim Titan

+ Dễ dàng cấy ghép, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ hợp kim Titan.

+ Răng sứ Titan thích hợp với những trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.



+ Thẩm mỹ răng sứ sườn Titan chi phí không cao so với thẩm mỹ răng sứ cao cấp khác.

+ Răng sứ kim loại Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé, tác động mạnh ngang ngửa với răng thật… có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

+ Độ thuần khiết, lành tính của kim loại Titan rất sạch nên loại bỏ được những dị ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do đó, răng sứ có thể ăn nhai bình thường và ổn định.

Bạn có thể xem đầy đủ bài viêt tại đây ===>> Răng sứ hợp kim Titan