Sông Đà 7 viện lý do để không bị phạt hợp đồng
Xuất bản: Thứ bảy, 25/5/2013, 19:34 [GMT+7]
Theo Báo Đầu tư

http://rongbay.com/Ha-Noi/Can-ban-da...-14030717.html

Buổi họp giữa lãnh đạo Sông Đà 7 và khách Đất thổ cư hoàng mai hà nội 1 tỷ hàng chiều ngày 23/5

Chiều 23/5, hàng chục khách hàng của Dự án Chung cư Viện Bỏng Lê Hữu Trác tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) tiếp tục kéo đến trụ sở chủ đầu tư để lãm rõ các vấn đề vi phạm hợp đồng, bàn giao nhà

>> Khách hàng đòi đối chất với Sông Đà 7
>> Chậm giao nhà, khách hàng gửi tối hậu thư tới Sông Đà 7
>> Tòa nhà Sông Đà Hà Đông chuyển thành nhà xã hội

Tại buổi đối thoại với ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 tuy kéo dài đến chiều tối nhưng không có một biên bản nào được ký kết.

Điều này đồng nghĩa với việc đây được coi như một buổi “giải đáp thắc mắc” của chủ đầu tư với khách hàng của mình và những lời hứa của Sông Đà 7 liên quan đến hạn giao nhà, lãi suất chậm nộp…đều vô giá trị.

Có lẽ thắng lợi nhỏ nhoi mà khách hàng đạt được là việc ông Thắng Trong thời gian chưa bàn giao nhà khách hàng chưa phải đóng 30% giá trị căn hộ lần cuối và không phải nộp tiền lãi suất chậm nộp của đợt 4 trong khoảng thời gian từ sau 20/5/2013.

Trao đổi với Báo Đầu tư điện tử vừa qua, ông Thắng khẳng định, việc bàn giao nhà cho khách hàng vẫn tiến hành bình thường. Không có chuyện dự án chậm tiến độ như khách hàng nêu.

Lý giải việc chậm tiến độ, ông Thắng cho biết, nguyên nhân là do hệ thống phòng cháy chữa cháy khi lập dự án năm 2012 đã thỏa thuận xong nhưng gần đây có các văn bản pháp luật mới có hiệu lực nên "bác "văn bản trước kia. Chủ đầu tư phải điều chỉnh hệ thống phòng cháy chữa cháy này nên đây được coi là trường hợp bất khả kháng dẫn đến chậm bàn giao nhà.

Mặt khác, khu đất xây dựng Dự án nằm trên khu đất trũng ở Thanh Trì. Mùa mưa phải đi xuồng vào nên việc thi công chậm lại 1-2 tháng so với khu vực khác.

Hai nguyên nhân chậm tiến độ này được ông Thắng nêu lên như là các nguyên nhân "bất khả kháng". Và theo quy định của pháp luật cũng như quy định tại hợp đồng, nếu chậm tiến độ do các nguyên nhân bất khả kháng thì chủ đầu tư không phải chịu trách nhiệm, không phải nộp tiền lãi suất cho khoản tiền khách hàng đã đóng.