“Ai cần mua nhà 11 triệu đồng/m2, tôi sẽ giới thiệu”
Xuất bản: Thứ sáu, 24/5/2013, 23:26 [GMT+7]
Theo VnEconomy
http://chungcuriversidethanhdam.blogspot.com/

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: "Hiện nay một số dự án nhà thương chung cư riverside thanh đàm hoàng mai mại bán giá rẻ, nhưng phải trả chênh là do chúng ta dại dột lao vào đấy chứ, trên thị trường thiếu gì nhà 11 triệu/m2".

“Hiện nay, nguồn cung nhà giá rẻ là khá lớn nên sẽ không có chuyện người mua nhà phải trả tiền chênh như một số đồn đoán hay lo ngại của người dân”.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, khi ông nói về những thắc mắc của người dân xung quanh câu chuyện làm sao để có thể vay vốn từ gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng vừa được Chính phủ thông qua.

Thưa ông, hiện nay một số người dân lo ngại việc mua nhà ở xã hội, dù được ưu đãi vốn vay nhưng lại phải trả tiền chênh khi mua nhà?

Tôi khẳng định, đã là nhà ở xã hội thì không có chuyện mua qua người nọ, người kia. Còn với nhà thương mại có diện tích 70m2 trở xuống thì chỉ cần có hợp đồng là được.

Còn chuyện phải trả chênh lệch chắc chắn là không bởi vì nhà đang thừa. Hiện nay một số dự án nhà thương mại bán giá rẻ, nhưng phải trả chênh là do chúng ta dại dột lao vào đấy chứ, trên thị trường thiếu gì nhà 11 triệu/m2. Nếu muốn mua nhà 11 triệu/m2, tôi giới thiệu cho, thiếu gì.

Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân vẫn thấp, nhiều người e rằng không đủ tiền để mua nhà thương mại dưới 70m2 dù được vay hỗ trợ lãi suất?

Thu nhập của người dân hiện nay chưa cao, thế nên Nhà nước mới phải hỗ trợ cho vay chứ trông vào lương thì sao mà mua được. Và vì thế, Nhà nước mới đưa ra gói tín dụng 30.000 tỷ đồng để người dân vay mua nhà.

Đến phương Tây cũng không thể tiết kiệm để mua nhà được. Với những người tới đây thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng là được xếp vào diện được vay.