Hiện tại thì bọc răng sứ đang là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng hư tổn rất hiệu quả và được ưu chuộng.


Bằng việc sử dụng một lớp sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật để chụp lên cùi răng thật, giúp che đi các răng bị hư tổn. Từ việc trang trí lại hàm răng này, người làm răng còn có thể hồi phục luôn cả chức năng ăn nhai tốt hơn, cũng như sở hữu lại nụ cười tự nhiên, duyên dáng hơn.


Các trường hợp răng mài cần được chữa tủy:


– Răng bị mẽ, bể nhiều tới tủy, răng bị nhiễm trùng: Để điều trị thì bệnh nhân phải đến nha khoa từ 2- 4 lần khám. Đối với các răng hàm thì thời gian sẽ lâu hơn so với nhóm răng cửa. Như vậy thì việc mất bao lâu thời gian khi bọc sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và vị trí răng ở đâu.


Quá trình làm răng sứ:


– Lần hẹn thứ nhất: Bệnh nhân sẽ được mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài khác nhau từ 30 phút- 3 tiếng.


Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ gửi mẫu răng của khách hàng về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gữi để chế tác và phục hình lên răng sứ. Còn bạn sẽ được gắn răng tạm, tác dụng của răng tạm là giảm ê buốt, hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.


[IMG]https://cdn-images-1.medium.com/max/800/1*eMv62W2oShsNuVtUwNjXWg.png[/IMG]– Lần hẹn thứ 2: Thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.


– Lần hẹn thứ 3: Trong lần hẹn này, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai, và chỉnh sửa thẩm mỹ( về màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai thử. Bệnh nhân sẽ quay lại để gắn cố định, lúc này quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.


https://medium.com/@phuongtuantuanph...o-5ec80a2b84b0

https://nhakhoakim.com/chi-phi-nieng-rang-ho.html