Sau một năm 2018 đại thành công ở các giải đấu trẻ và cấp độ ĐTQG, bóng đá Việt Nam tiếp tục mở hàng năm 2019 bằng một chiến tích lịch sử mới, khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo lọt vào đến vòng tứ kết AFC Asian Cup 2019 tại UAE.

Tại vòng đấu giành cho 8 đội tuyển mạnh nhất châu lục, Việt Nam sẽ chạm trán ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch là đội tuyển Nhật Bản. Một thử thách đầy khó khăn đang chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục.


AFC quyết định bỏ trận tranh hạng 3

Đằng sau những khó khăn luôn là vinh quang, bởi nếu đánh bại Nhật Bản ở vòng tứ kết sẽ giúp 'Rồng Vàng' chắc chắn sẽ có Huy chương Asian Cup 2019. Cụ thể, AFC đã quyết hai đội thua tại bán kết Asian Cup 2019 sẽ đồng hạng 3, thay vì tổ chức trận đấu phân hạng như giải đấu cách đây 4 năm.Ngoài việc có huy chương, ĐT Việt Nam còn chắc chắn nhận được số tiền thưởng 'cực khủng' lên tới 1 triệu USD. Dĩ nhiên số tiền thưởng sẽ không dừng lại đó, bởi rất nhiều các tổ chức và cá nhân trong nước đang chờ đợi Công Phượng và đồng đội tạo kỳ tích để trao thưởng.

Đặc biệt nếu đánh bại được Nhật Bản, 'Rồng vàng' sẽ bứt phá trên bảng xếp hạng của FIFA, khi có thể giành được số điểm rất cao lên tới 29,5 điểm cho thắng lợi trong 90 phút hoặc 120 phút chính thức. Thắng trêm chấm luân lưu, Việt Nam cũng bỏ túi 19,5 điểm