khi chưa siêu âm được nam nữ thai, những mẹ bầu có thể dựa vào các kinh nghiệm dân gian để đoán sớm bạn đang mang thai bé trai hay bé gái.

bình thường , hẳn là các bà bầu cũng quan tâm thấy có 1 các con phố chỉ mờ, chạy dọc, kể từ rốn đến bụng dưới của mình. Ấy được gọi là tuyến phố Linea Alba hay còn gọi là tuyến đường lông bụng. Hầu như toàn bộ mọi nữ giới đều có các con phố Linea Alba, nhưng ở bà bầu, nhất là sang quý thứ 2 của thai kì, các sắc tố da thay đổi khiến đường này trở nên đậm màu, rõ nét hơn,…

Xem thêm: Triệt lông bụng vĩnh viễn với kỹ thuật Nano Light
khi mang thai do thay đổi hormone trong thân thể nên bụng bà bầu thường mọc đông đảo lông.
Đây là một tuyến đường lông kéo dài xuống giữa bụng đến vùng kín, rộng khoảng một cm. Trong quá trình mang thai, thân thể bạn bắt đầu sản sinh thêm rộng rãi melanin, một sắc tố khiến da phát triển thành sẫm màu hơn. Việc gia nâng cao melanin là do estrogen được sản sinh nhiều hơn, dẫn tới hiện tượng nâng cao sắc tố da. Lí do tại sao con đường này chỉ xuất hiện ở vùng trung tâm bụng dưới vẫn chưa được tậu ra nhưng cơ chế của hiện tượng này giống với cơ chế của việc âm đạo và nhũ hoa của bạn cũng bị sẫm màu hơn khi mang thai.
ví như trục đường lông chạy thẳng một mạch trong khoảng bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng mẹ mang thai bé trai sẽ khá cao.
Mọc các con phố lông bụng khi mang thai là chuyện thông thường và không có hại gì đến hai mẹ con cả. Ấy là tín hiệu chứng tỏ hooc môn mang thai của bạn đang hoạt động thấp . Tuy nhiên một số thai phụ ko có tuyến phố nâu này thì cũng không có ảnh hưởng gì.
Còn trục đường lông rốn chạy lệch, ko thẳng hàng và nhạt màu thì khả năng mang thai bé gái của những chị em sẽ cao hơn.
Quan sát đặc điểm vùng lông bụng cũng là 1 trong những cách để nhận diện tín hiệu mang thai bé trai hay bé gái. Tuy chưa có chứng cớ công nghệ cụ thể nhưng đây cũng là kinh nghiệm đúc kết của nhiều bác sĩ sản khoa. Theo đó , ví như trục đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng mẹ mang thai bé trai sẽ hơi cao. Ngược lại , nếu như tuyến phố lông rốn chạy lệch, ko thẳng hàng và nhạt màu thì khả năng mang thai bé gái của những chị em sẽ cao hơn.
Cũng như vậy như các kinh nghiệm dân gian trước ấy, tín hiệu xác định giới tính này chỉ mang tính tham khảo, chị em ko nên quá tin tưởng và lo lắng , nếu như kết quả không như trông chờ mà làm cho ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.