Từ lâu, đồng phục bảo hộ lao động luôn được xem là một vật dụng thiết yếu nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cũng như tính mạng cho người lao động. Do đó, để một bộ đồng phục bảo hộ lao động phát huy được hết mọi tính năng của mình, cần phải chọn công ty may đồng phục bảo hộ lao động có uy tín để cho ra đời những bộ đồ hoàn toàn đạt chuẩn.>>> đồng phục công nhân thực phẩmNhững tiêu chí nào để đánh giá đâu là một bộ đồng phục bảo hộ lao động đạt chuẩn? Hãy cùng xưởng may đồng phục bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu nhé.


Chất liệu vải:
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau được sử dụng trong may đồng phục bảo hộ lao động.


Tuy nhiên, có 3 loại được sử dụng nhiều nhất là:


- Vải kaki bằng jean.


- Vải cotton.


- Vải bay.


Với tính mềm, vải có độ bền màu cao, chất liệu dày để người lao động có thể dễ dàng di chuyển, hoạt động trong quá trình làm việc. Các loại vải này còn giúp người lao động tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệp khi phải làm việc ngoài trời.


Màu sắc:
Màu sắc trang phục luôn là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người lao động như:


- Phát tín hiệu khi làm việc trong đêm tối


- Tránh sự va chạm của các phương tiện di chuyển khi đi trên đường


- Tạo sự nhận biết về thương hiệu Theo đó, việc lựa chọn các màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh được đa số các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.
>>> áo đồng phục công nhân mùa đôngKhông chỉ vì tạo ra điểm nổi bật, nhằm tạo sự nhận biết về thương hiệu mà màu sắc của đồng phục bảo hộ lao động còn giúp bảo vệ người lao động.


Đặc biệt là khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trực đêm, màu sáng của bộ áo quần như màu cam, đỏ, xanh sẽ giúp người lao động tránh được các tai nạn có thể xảy ra khi đang làm việc.


Bảo vệ các phần dễ bị tổn thương:
Mục đích quan trọng nhất mà đồng phục bảo hộ lao động đem lại chính là sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Vậy nên, để đánh giá một bộ đồng phục bảo hộ lao động đạt chuẩn không thể thiếu tính bảo vệ cho các phần dễ tổn thương của con người như đầu, gáy, khuỷu tay,...


Có thể nói, khi đặt may đồng phục bảo hộ lao động, đây là yếu tố nên được các công ty đặt lên hàng đầu.


Phù hợp với đặc điểm của từng loại công việc:
Ở mỗi công việc sẽ có một đặc thù lao động khác nhau, vậy nên sẽ cần những bộ đồng phục bảo hộ lao động khác nhau để có thể phát huy tối đa mục đích của nó.


Tùy vào tính chất của từng công việc mà đồng phục bảo hộ lao động có thể sẽ được thiết kế khác nhau như đồng phục bảo hộ chống bụi bặm nhiều, tránh khí thải độc hại,…


Trên đây chỉ là một vài tiêu chí nhỏ để bạn có thể lựa chọn đồng phục bảo hộ cho lao động doanh nghiệp của mình. Vì vậy, việc đặt ra nhiều tiêu chí đánh giá khách quan sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn đồng thời sở hữu những bộ đồng phục bảo hộ lao động đúng chất lượng.


>>> áo phản quang có túi /