Với giò thủ ngon tphcm bạn sẽ chuẩn bị để chế biến món ăn gì cho gia đình mình nhỉ ? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.


Nguyên Liệu



  1. 1 cái tai heo
  2. 1 cái lưỡi heo
  3. 300 g thịt thủ(mũi, má)
  4. Nấm hương, mộc nhĩ
  5. Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  6. Khuôn giò

Các bước



  1. Tai heo, lưỡi heo, thịt thủ cạo lông, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thả vài hạt muối vào rồi cho thịt vào trần qua khoảng 3p, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh. Để ráo.
  2. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
  3. Tai, lưỡi, thịt thủ thái miếng mỏng. Ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong khoảng 30p
  4. Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, cho thịt đã ướp vào xào săn. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cho hỗn hợp chín kỹ.
  5. Khi thịt còn nóng, nhanh tay cho vào khuôn giò ép chặt cho ra bớt mỡ và thịt kết dính. Để thịt thật nguội và kết dính chặt rồi mới tháo khuôn ra. Bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh nhé ạ.






Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán giò thủ ngon ở hcm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi nhé.