Đi xa không thể thiếu hành trang cho mình và đi Hàn Quốc thì nhất định không thể thiếu visa bạn nhé. Bạn muốn tới quốc gia xinh đẹp này mà vẫn chưa hình dung được xin visa Hàn Quốc cần những gì thì hãy đọc ngay bài viết sau đây!
Điều kiện để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc là điểm dừng chân hút khách nhất nhì châu Á nhưng liệu xin visa tới đây có dễ không? Cùng điểm qua điều kiện để có thể nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này nhé.
Một số đối tượng đặc biệt sẽ được miễn thủ tục xin visa Hàn Quốc. Vậy phần lớn còn lại điều kiện cần thiết nhất để du lịch Hàn Quốc là gì? Đó chính là visa được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mặc dù thủ tục làm visa đi Hàn có những quy định nhất định, tuy nhiên hiện nay cũng đã dễ dàng hơn khá nhiều rồi. Bạn hoàn toàn có thể lấy được visa dễ dàng nếu hồ sơ xin cấp visa của bạn đầy đủ, hợp lý và logic nhé.
Câu hỏi chắc hẳn bạn nào cũng thắc mắc khi làm thủ tục xin cấp visa là xin visa Hàn Quốc cần những gì? Dưới đây sẽ là giải đáp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Xin visa hàn quốc cần những gì?

Những giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có:

  • Hộ chiếu còn ít nhất 02 trang trống và có thời hạn trên 6 tháng.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.
  • 2 ảnh 3.5*4.5 nền trắng chụp trong thời hạn 3 tháng.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong “Đơn xin cấp visa”.


  • Giấy tờ chứng minh công việc:

>> Đối với nhân viên: hợp đồng lao động (photo); đơn xin nghỉ phép; sổ bảo hiểm xã hội (photo).
>> Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh; xác nhận thuế công ty 1 tháng gần nhất.
>> Đối với cán bộ đã nghỉ hưu: sổ hưu; thẻ hưu trí.
>> Đối với người làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do: sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương, hình chụp chứng minh ngành nghề kinh doanh.
>> Học sinh/sinh viên: giấy xác nhận sinh viên/học sinh; bảng photo thẻ học sinh/sinh viên; giấy chứng minh tài chính của bố mẹ; thư bảo lãnh; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh chứng minh quan hệ.

  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

>> Sổ tiết kiệm khoảng 100.000.000đ.
>> Bảng sao kê lương gần nhất qua ngân hàng.
>> Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

  • Một số giấy tờ khác.

Giờ đây xin visa Hàn Quốc cần những gì chắc hẳn bạn đã nắm rõ rồi đúng không? Vậy thì chúng ta cùng tham khảo những lưu ý sau đây để tránh những sai sót nhé.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc?  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.
  • Đơn xin visa bắt buộc phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng hàn.
  • Visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm.
  • Mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.


Visa Hàn Quốc ở được bao lâu?

Thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc

Đối với visa du lịch Hàn Quốc sẽ có hiệu lực 3 tháng và bạn chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần. Có nghĩa là bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc và dấu hải quan chỉ được đóng 1 lần duy nhất.
Một điểm bạn cần ghi nhớ thật kỹ: 3 tháng là thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc. Nếu sau 3 tháng kể từ ngày bạn được cấp visa, mà bạn không nhập cảnh vào Hàn Quốc. Visa của bạn coi như hết hiệu lực.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn lưu trú bao lâu?

Hiện nay, thời hạn lưu trú đối với visa du lịch Hàn Quốc chưa hề có một quyết định chính thức nào. Điều này được quyết định bởi nhân viên hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay của Hàn Quốc.
Tuy nhiên, thông thường khách du lịch đến với Hàn Quốc sẽ được phép lưu trú từ 7 đến tối đa là 10 ngày.
Hy vọng với những chia sẻ xoanh quanh vấn đề xin visa Hàn Quốc cần những gì nêu trên. Các bạn sẽ phần nào hiểu được và có cho mình nhiều hơn những thông tin bổ ích về visa Hàn Quốc. Nếu bạn cần một dịch vụ làm visa uy tín và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay những gói dịch vụ vủa Visa Phương Đông ngay hôm nay để nhận được thật nhiều ưu đãi bạn nhé!
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental
Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: info@visaphuongdong.com
Hotline: 0902 469 591.
Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
[contact-form-7 id="966" title="Form Quang Cao"]