Mobile app cần đến nhiều yếu tố để ứng dụng thành công sau khi phát hành. Một trong những điều thành công nhất là đáp ứng được tối đa cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì sao Thiết kế ứng dụng điện thoại lại phải chú ý đến trải nghiệm của người dùng?Mỗi một Ứng dụng mobile đều hướng tới những đối tượng sử dụng nhất định. Người sử dụng app mỗi lần sử dụng đều có mục đích riêng. Từ những mục đích đó mà họ sẽ sử dụng những thao tác khác nhau.Là nhà phát triển app, bạn cần hiểu được những gì khách hàng muốn. Đoán được tư duy khách hàng và phát triển app thuận lợi nhất cho những hành động sẽ xảy ra đối với một khách hàng.Xác định các vấn đề liên quan đến người dùng?

Thiết kế ứng dụng liên quan đến vấn đề gì?Ứng dụng cần có những tính năng nào?
Đâu là tính năng khách hàng thường xuyên sử dụng nhất?Làm thế nào để có thể thao tác nhanh nhất?Đối với ứng dụng giáo dục như sổ liên lạc vSchools, nhà phát triển sẽ xác định được đối tượng sử dụng là giáo viên dạy học và phụ huynh học sinh lứa tuổi mầm non.Phân loại tài khoản người dùng sẽ phân tích được các tính năng cần thiết cho từng loại tài khoản.Các tính năng phù hợp với đối tượng người dùng trong Ứng dụng di động

Giáo viên

Quản lý lớp học và học sinh, tương tác với phụ huynh của học sinh là vấn đề chính của giáo viên khi sử dụng app.Do đó nhà phát triển app sẽ lựa chọn các tính năng phục vụ cho các công việc này làm trọng tâm.Điểm danh học sinh hàng ngày, xem lịch sử nghỉ học của học sinh, thời khóa biểu, thực đơn ăn uống cũng được thực hiện dễ dàng hơn.
Xem chi tiết danh sách học sinh, call - chat với phụ huynh học sinh cũng là tính năng quan trọng.Bên cạnh đó giáo viên có thể nhận xét học sinh, xem tin tức từ nhà trường và nhận báo nghỉ từ phụ huynh.Phụ huynh

Theo dõi tình hình hoạt động của con và tương tác với nhà trường dễ dàng là yêu cầu chính của phụ huynh.Do đó tính năng nhận thông báo từ nhà trường cũng được ưu tiên. Qua đó phụ huynh có phản hồi ý kiến cho nhà trường.Báo nghỉ học cho con cũng là tính năng hữu ích cho phụ huynh. Liên lạc với giáo viên cũng thật dễ dàng với tính năng call- chat.
Xem thực đơn và thời khóa biểu cũng là vấn đề mà phụ huynh quan tâm. Những tính năng này ứng dụng được thiết kế để tìm kiếm và truy cập nhanh. Tạo cảm giác dễ dàng và thuận lợi cho người dùng app.Khi ứng dụng được phát hành, người dùng bắt đầu trải nghiệm các tính năng và giao diện. Nếu ứng dụng của bạn làm khách hàng hài lòng. Bạn đã thành công trong việc Thiết kế mobile app.Nếu người dùng phàn nàn ứng dụng của bạn khó sử dụng. Cần phải làm qua nhiều thao tác mới đến được phần khách hàng. Đó là lúc bạn cần phải nghiên cứu lại.Tùy vào lĩnh vực và yêu cầu Thiết kế ứng dụng điện thoại. Có thể là ứng dụng kết nối nội bộ doanh nghiệp, cũng có thể là ứng dụng trưng bày sản phẩm, ứng dụng doanh nghiệp riêng.
Gọi 0969.001.511 nếu bạn cần tư vấn về Thiết kế app nhé.Sự hài lòng của bạn là động lực phát triển của chúng tôi.ApecSoft - We design your future!