Lựa chọn màu sơn đẹp và chất lượng tốt cùng kĩ thuật chuyên nghiệp ko chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn giúp bảo vệ tường nhà ko bị rêu mốc. Thế nhưng, nếu như chủ quan nghĩ rằng đó là việc dễ dàng sẽ làm căn nhà mất đi vẻ đẹp.
Chỉ sử dụng 1 tông màu trắng
Dùng màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà sẽ mang tới cảm giác vô cùng nhàm chán, đấy là nguyên do vì sao các bạn cần lựa chọn thêm 1 số màu sắc khác để tạo ra 1 cái nhìn đẹp hơn. Điểm mạnh lớn nhất của trắng đấy là dễ dàng phối hợp với bất kỳ gam màu nào và cho dù xuất hiện ở đâu nó cũng đều đem đến hiệu quả tới mức bạn khó có thể ngờ tới.
Không ngăn chia khu vực màu sắc thích hợp
Với căn nhà có thiết kế mở thì bạn nên sử dụng bảng màu để phân bổ từng khu vực riêng. Việc này có nghĩa là ở từng khu vực bạn lại nên dùng những gam màu khác nhau, và nó thích hợp dành cho những căn nhà nào ko cần tới bức tường để ngăn chia khu vực. Nếu như bản thân đã quyết định chọn theo biện pháp này thì cần phải đưa ra phương pháp phân chia màu sắc 1 cách rõ ràng, tránh pha màu sơn nước ko theo một quy tắc nào bởi vì như vậy sẽ làm tất cả mọi thứ trở nên rối rắm hơn mà thôi.
Không lựa chọn đúng chất liệu sơn
Chọn lựa sai chất lượng sơn sẽ khiến cho tường nhà bị bong chóc. Có nhiều căn nhà tường bị rêu mốc cần phải được sơn sửa lại. Nhưng nhiều gia đình thường ít chú ý đến chất liệu sơn cho căn nhà, nghĩ rằng đó là việc dễ dàng tự bản thân mình có thể làm được cho nên đã tự ý đi mua sơn về làm mà ko hỏi ý kiến của người khác.
Với trường hợp này, cần được xử lí kĩ trước khi sơn cũng như dùng sơn chống thấm mới giữ được độ bền lâu dài. Nếu tự đi mua sơn về làm mà không nghiên cứu cẩn thận sẽ dẫn tới lớp sơn trở nên bong chóc ra chỉ sau 2-3 tháng, làm mất thẩm mĩ cho căn nhà.
Sơn không chuẩn bị kế hoạch
Bạn cần xác định rõ ràng kế hoạch sơn của mình, cần phải sơn từ trên trần xuống mép sàn nhà. Sơn tới đâu xong tới đó, tránh việc sơn ngắt quãng như vậy màu sơn sẽ bị ko đều thành từng mảng. Căn nhà của bạn sẽ không giống như tưởng tượng mà xấu đi rất nhiều vì việc sơn tường không kế hoạch và quy tắc này.
Tác giả: Hải Phong Davosa