Không gian thờ cúng là nơi tâm linh ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế việc chọn vi trí đặt phòng thờ là rất quan trọng. Vậy có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?


Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?
Văn hóa thờ cúng là nét đẹp đã có từ rất lâu đời nay. Chính vì thế việc thờ cúng là rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của gia chủ. Việc thờ cúng sai cách sẽ mang lại rất nhiều điều không may mắn. Nhưng làm sao để có thể thờ cúng đúng cách và tránh được các xui xẻo xảy ra.
Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?

Có rất nhiều gia đình uốn chọn vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ trong gia đình thắc mắc rằng “Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không? Điều này có ảnh hưởng như thế nào tới phong thủy?”.

Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?
Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng phòng thờ đặt trên phòng bếp là một việc không nên. Bời vì điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu. Ngoài ra nó còn làm sa sút về phong thủy không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Theo phong thủy vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ tốt nhất là nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?
  • Đối với phòng thờ nhà phố: Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà ở, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy. Đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. Không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.
  • Với phòng thờ chung cư: Khi bố trí nội thất trong nhà không gian thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.
  • Với phòng thờ nhà truyền thống: Vị trí tốt nhất là gian chính giữa của ngôi nhà.

Hướng đặt phòng thờ trong nhà


Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?
Theo cách cơ bản nhất, phòng thờ nên bố trí hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương. Ví dụ mặt người đang thắp hương hướng về phía tây để thắp hương thì hướng của ban thờ là hướng đông.
Gia chủ nên tránh chọn hướng bàn thờ trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn.
Hướng phòng thờ, bàn thờ tốt nhất là phải đảm bảo được tiêu chí “Tọa hướng cát”. Nghĩa là ban thờ cần được đặt ở vị trí đẹp, trang trọng, phía hướng trước mặt ban thờ sao cho đón được năng lượng tốt lành, tránh luồng năng lượng xấu.

Có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không?
Điều quan trọng cũng phải tùy thuộc vào mệnh của gia chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.
Trên đây là một số tư vấn từ các kiến trúc sư nội thất nổi tiếng của chúng tôi. Huy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm được một chút thông tin khi có ý định thiết kế phòng thờ. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ đẹp hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ thiết kế. Thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ.
Hotline: 0986.666.242
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội
Nguồn: https://phongthodangcap.com/co-nen-d...hay-khong.html