Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để nấu cơm ngon thực ra rất đơn giản. Tránh những sai lầm thường gặp từ khâu chọn gạo, cho nước sau đây.


Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để nấu cơm ngon thực ra rất đơn giản. Tránh những sai lầm thường gặp từ khâu chọn gạo, cho nước sau đây là có ngay một mẻ cơm thơm ngon.
Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng khối lượng cho phép
Nên tuân thủ theo đúng khối lượng gạo cho phép của tủ nấu cơm điện. Việc cho vượt khối lượng gạo tối đa khiến cơm nấu ra không đảm bảo độ chín. Bạn dùng nồi cơm điện gia đình cũng vậy thôi, cho quá nhiều gạo cơm sẽ sống vì nhiệt lượng chỉ đủ để làm chín một lượng gạo tối đa theo tính toán của nhà sản xuất. Tủ cơm công nghiệp dù có công suất lớn thì cũng không tránh được điều này nếu dùng quá công năng cho phép của thiết bị.
Làm sạch khay đựng sau khi sử dụng tủ nấu cơm
Bề mặt của tủ nấu cơm sẽ thay đổi nhiệt độ khi có vật bẩn còn bám sót lại trong máy. Khi cặn bẩn, cặn vôi từ nguồn nước bám vào thành tủ dài ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ nấu cơm, khiến cơm khó chín, lâu chín. Bởi vậy, bạn dùng tủ nấu cơm hàng ngày thì việc làm sạch khay chứa phải thực hiện hàng ngày. Dùng tủ nấu cơm 2 lần mỗi ngày thì cũng phải lau chùi, làm sạch các hạt cơm rơi thừa trên khay đựng bấy nhiêu lần trong ngày.
Thông thường ngoài nấu cơm thì tủ cơm công nghiệp còn được dùng để hấp bánh, đồ xôi, hấp thức ăn và trong quá trình sử dụng dễ để lại đồ thừa, cặn bẩn. Có thể tẩy nhanh các vết bám bẩn này bằng chanh và nước rất hiệu quả để đảm bảo cho lần sử dụng tủ nấu cơm tiếp theo.

Không nén gạo quá chặt hay chất đống thực phẩm trên khay
Nén gạo quá chặt khiến hạt gạo không được chín đều và dĩ nhiên cơm sẽ bị sống sượng. Với các loại thực phẩm khác cũng vậy, khi cho vào tủ nấu cơm để hấp thì không nên nén hay chất đống ở một vị trí, phải dàn đều chúng trong khay mới chín đều được.
Không dùng gạo quá trắng quá thơm khi nấu bằng tủ cơm công nghiệp
Gạo sát quá kỹ trở nên trắng tinh là gạo đã bong lớp cám chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bên ngoài. Khi ăn cơm nấu bằng gạo này sẽ không còn vị ngon ngọt tự nhiên và không còn nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết.