Cần phải làm sao để sơn tường nhà cũ thật đẹp, hiệu quả nhanh chóng mà không tốn kém. Davosa sẽ hướng dẫn bạn các bước dễ dàng để bắt đầu nhé!
Xử lý bề mặt tường nhà cũ
Lớp sơn tường cũ đã trải qua nhiều năm bị ố, bụi bặm và bong tróc, trông rất ko đẹp. Nếu như gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơn cũ cứ thế sơn lớp mới lên thì 2 lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô rồi rơi từng mảng ra.
Vì thế, bạn cần chuẩn bị bí quyết xử lý bề mặt tường này trước khi thực hiện sơn nước lên. Theo đó, bạn cần:
+ Dùng chổi quét qua lớp tường cũ để loại bỏ bụi.
+ Lăn 1 lớp chống thấm lên trên bề mặt tường cũ.
Lập kế hoạch sơn tường
Sau lúc đã tính toán lượng sơn, màu sơn thích hợp và nơi mua sơn chất lượng thì bắt đầu vào việc sơn tường nhanh chóng thôi. Hãy dùng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn màu nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu như cần phải lăn sơn ở nơi xa tầm tay.
Các chú ý khi quét sơn tường mà gia chủ cần biết
+ Chủ nhà cần chú ý sử dụng tấm carton, nilon hay tấm bạt che chắn các đồ đạc, nội thất ở bên dưới để để đề phòng sơn rơi xuống và bám lên đồ của mình. Nếu như cảm thấy cần thiết thì cho dịch chuyển ra chỗ khác.
+ Người quét sơn cần phải cẩn thận không để sơn bắn vào mắt, miệng,…
+ Khi lăn sơn ở các nơi cao cần lưu để ko té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.
+ Nguyên liệu cho sơn nhà cần chuẩn bị đầy đủ, không thiếu và không thừa.
Sơn ngoại thất thế nào cho hiệu quả
Bạn cũng thực hiện theo các bước sơn tường giống như phía trên, tuy nhiên đối với lớp sơn cũ thì bạn cần cạo hết. Sau đó phủ lớp sơn lót chống kiềm bên trên làm gia tăng độ kết dính cho bề mặt tường. Tiếp đó, trét hai lớp bột trét để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm 1 lớp lót chống kiềm nữa và kết thúc là hoàn thành bằng một lớp sơn màu thật mượt mà.
Với những bước sơn nhà cũ giống như trên, hy vọng Davosa có thể mang tới cho bạn các thông tin về sơn nước cho không gian sống cùng cách dùng làm sao cho hợp lý.
Tác giả: Hải Phong Davosa | Công ty Delta Việt Nam