Hồ cá koi tranh đá mang vẻ đẹp vô cùng đặc sắc, pha trộn hài hòa giữa yếu tố tự nhiên xen lẫn hiện đại.


Vài năm vừa đây các thiết kế nội thất sử dụng đá để làm chất liệu chủ đạo cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam. Từ những hòn đá thô kệch lúc đầu nếu như được tỉ mỉ thi công sắp xếp có thể trở thành một bức tranh được thiết kế vô cùng hấp dẫn. Thử một lần tưởng tượng trong căn nhà của gia đình bạn được đặt một thiết kế hồ cá koi tranh đá kết hợp thêm một số những cây cỏ xanh mát; khung cảnh tuyệt vời đó chẳng những giúp cho chỗ sống của bạn hài hòa với tự nhiên mà còn có khả năng giúp gia chủ thư giãn thoải mái sau một ngày lao động mệt mỏi.

Hãy tham khảo mẫu hồ cá koi tranh đá dưới đây nếu như bạn muốn căn nhà của mình chẳng còn nhàm chán và trở nên sinh động hơn nhé!
1. Nơi xây hồ cá koi tranh đá

Hồ cá koi tranh đá nghệ thuật được thi công ở ngay khoảng vườn tược ở trước nhà, phần không gian “mở” đón nắng mặt trời do đó bạn có thể dễ dàng phối hợp trồng trọt thêm một số chủng loại cây xanh khác nhau. Hơn thế nữa, thiết kế hồ trên còn có hai mặt dựa tường do đó bạn có thể tận dụng để lắp đặt thêm các món đồ vật trang trí khác hay dùng để tạo kiểu dáng non bộ thác nước đều được.
2. Phương pháp trang trí hồ cá koi tranh đá ốp tường

Để làm hồ cá koi đẹp thì các bước trang trí hồ chép koi của bạn nên thật tự nhiên, nhiều màu và chân thực. Ở kiểu hồ cá chép koi như trên, bức tường phía sau dùng đá có màu đen tinh tế, bên trên đó có đặt thêm một vài chậu đất nung. Bạn nên chọn một vài cây dạng thân cỏ, dạng thân mềm mọc rũ xuống.. để trồng và việc này sẽ làm hồ cá koi Nhật Bản của bạn trở nên mềm mại và bắt mắt hơn nhiều.


Khác với các thiết kế hồ cá koi tiểu cảnh vẫn thường hay thấy, ở mẫu này sử dụng đá làm chất liệu chính do đó khá ít ỏi “màu xanh” của cây cối. Tuy nhiên điều trên đâu hề ảnh hưởng tới nét đẹp của hồ cá koi mà nó chỉ khiến nhà của bạn khác lạ ấn tượng hơn một chút mà thôi. Phần bên bờ hồ phía trước được hình thành từ các đá sỏi kích thước khác nhau, được sắp xếp cao khoảng chừng 30 cm khi so với mặt đất, theo đúng kiểu lượn sóng do đó đã mất đi vẻ thô cứng ban đầu của các viên đá.

Thế nhưng, trong những ngày vận hành thì kiểu hồ cá koi tranh đá này có thể dễ hình thành rêu bám, vô số lá cây dễ bị kẹt lại tại các kẽ đá… Nên chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến bộ lọc nước hồ cá koi và thường xuyên vệ sinh nó nhằm đảm bảo môi trường phát triển hoàn hảo cho tất cả những chú cá koi.


Mẫu mã hồ cá chép koi được thiết kế giống như trên đây cực kỳ tuyệt vời phải không nào? Gọi ngay đến với chúng tôi – Công ty Cát Tường Koi để có thể được tư vấn và sở hữu một hồ cá đẹp và giàu tính nghệ thuật như vậy nhé!