Sử dụng vật liệu chống đạn - Kevlar cho giày bảo hộ, tại sao không?
Thay vì dùng mũi chống dập ngón và lớp lót chống đâm xuyên bằng thép, giày bảo hộ thế hệ mới thường sử dụng bộ đôi thần thánh " mũi Composite + lớp lót Kevlar" để thay thế. Được ca ngợi là NHẸ hơn, tiện dụng hơn, liệu bộ đôi này có an toàn như so với dùng chất liệu THÉP không?
Composite là gì?

Đây là một loại vật liệu tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu từ các thành phần phi kim để đạt tính chịu lực cao, khó biến dạng khi có tác động ngoại lực như Thép. Composite còn có lợi thế về trọng lượng nhẹ, không chứa kim loại (metal-free) nên giày bảo hộ sử dụng mũi Composite sẽ phù hợp với khi môi trường đòi hỏi tính phi kim (như sân bay).
Lớp lót Kevlar là gì?

Kevlar là một loại sợi tổng hợp para-aramid, có độ dẻo dai cao, bền chắc gấp 5 lần Thép nhưng nhẹ và linh hoạt hơn. Do đó, Kevlar thường được ứng dụng để làm áo giáp chống đạn, thay thế cho thép trong lốp xe đua. Trong ứng dụng sản xuất giày bảo hộ lao động, Kevlar dùng để sản xuất tấm lót giữa (midsole) giúp chống đâm xuyên hiệu quả.
Giày bảo hộ SAFETY JOGGER RAPTOR S1P sử dụng bộ đôi mũi Composite và lớp lót Kevlar
Sự kết hợp hoàn hảo: Composite + Kevlar

Những đôi giày bảo hộ sử dụng bộ đôi: mũi Composite + tấm lót Kevlar không chỉ an toàn hơn so với sử dụng chất liệu Thép, bạn còn tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời khi giày nhẹ, linh hoạt và êm ái hơn hẳn.
-BHTD-