những hiểu lầm ngớ ngẩn về chu kỳ mãn kinh ở phụ nữ
Mãn kinh là thuật ngữ chuyên môn diễn tả công đoạn lão hóa bình thường diễn ra trong bản thân con gái. Nhưng, với những hiểu lầm ngớ ngẩn về chu kỳ mãn kinh ở phụ nữ có thể ảnh hưởng đến sk và chất số lượng cuộc sống của người trong cuộc.
các hiểu lầm ngớ ngẩn nào về thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ?
Theo các chuyên gia do phòng khám đa khoa Hồng Phong cho thấy, mãn kinh ở chị em là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt, buồng trứng ngừng tiết tế bào trứng, hormone estrogen trong bản thân phụ nữ bắt đầu sụt giảm.
Đây là quá trình quá độ từ trung niên sang tuổi già, thường bắt đầu trong cỡ khoảng tuổi từ 41 – 55 trở lên và đây là giai đoạn tự nhiên mà bất cứ người con gái nào cũng buộc phải có. Nhưng, trải qua khá nhiều chị em thường có những hiểu lầm tại chu kỳ mãn kinh gây ra những lo lắng, bất an tác động đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

các hiểu lầm ngớ ngẩn về thời kỳ mãn kinh mà phái đẹp hay gặp nên
+ Mãn kinh gây ra khác thường sức khỏe phụ nữ?
chu kỳ mãn kinh đã tạo nên hàng loạt biến đổi về tâm sinh lý trong bản thân con gái, tại nội tiết tố (hoóc-môn) biến đổi đột biến, thế nhưng,đây không cần là ký do khiến cuộc đời còn lại của nữ bất ổn.
trường hợp nắm được quy luật, các phái đẹp có khả năng kiểm soát được hành vi của mình, tự điều chỉnh cân bằng, đặc biệt là áp dụng chế độ ăn uống khoa học, thư giãn, năng luyện tập để mau chóng “bình ổn” những đổi thay này, nhất là tâm trạng bởi sự dao động về hoóc-môn tạo nên.
+ Mãn kinh làm mất trí nhớ?
Mãn kinh là mất đi trí nhớ là một suy nghĩ sai lầm tại hai trường hợp này ko liên quan bệnh gì? Với nhau và cho mặc dù bất kỳ hoàn cảnh nào thì mãn kinh không thể làm suy giảm trí nhớ của con người.
Thực tế, ngay từ khi còn trẻ trải qua người đã có trí nhớ kém, gặp tật hay quên, rất nhiều người thường nghi ngờ là do điều kiện di truyền, thế nhưng lúc hàm số lượng hoóc-môn estrogen giảm thì nhận thức của con người có khả năng cũng rất chậm lại nhưng trí nhớ thì ko mắc tác động.
Nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa:https://phongkhamnamphukhoa.com/nhun...-phu-khoa.html
+ Mãn kinh làm tăng cân và tăng bệnh lý trầm cảm?
rất nhiều nữ có quan niệm cho rằng mãn kinh là duyên cớ làm bản thân vô cùng lớn nề, khá chạm chạp và bắt đầu chuyển sang già nua. Tuy nhiên, theo khá nhiều nghiên cứu, tất cả phụ nữ quá trình mãn kinh đều k tăng cân, vẫn hoạt động thông thường, thậm chí cơ thể còn thon gọn quá.
+ Mãn kinh khiến cho phụ nữ xấu xí, kém hấp dẫn?
Mãn kinh sẽ dẫn đến một số thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Đầu tiên là đổi thay da mặt, giảm độ mềm mại của da, tóc bắt đầu bạc... Và những phái đẹp bắt buộc buộc phải dành thời kì để chăm sóc sk cơ thể. Thực tế, nhiều nữ tuổi ở trung niên vẫn rất hấp dẫn, bí quyết là sự chăm sóc sắc đẹp của mỗi người chứ không đổ lỗi là vì mãn kinh tạo ra.
+ Mãn kinh cản trở ưu việt công việc
khi con gái đang trong thời kỳ mãn kinh thì ưu việt công việc không bằng những đồng nghiệp trẻ tuổi nhưng đổi lại kinh nghiệm của họ lại phong phú hơn, thận trọng, hạn chế được rủi ro.
+ Mãn kinh tăng trầm cảm?
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ko phải tất cả nữ giới mãn kinh đều gặp căn bệnh trầm cảm trong độ tuổi mãn kinh mà chỉ chừng 10 - 15% nữ giới mãn kinh có biểu hiện này. Nó thể hiện qua những đổi thay tâm trạng và phản ứng mạnh với các tình huống trong đời sống.
căn nguyên của hiện tượng này thường là tại hàm số lượng estrogen suy giảm làm cho tác động tới tâm lý nhưng chỉ diễn ra 1 cách thoáng qua và ví như áp dụng các liệu pháp tích cực như ăn uống, luyện tập thì những biểu hiện sẽ giảm dần theo thời kì.
+ Liệu pháp HRT có khả năng ngăn cản trầm cảm sau mãn kinh?
những thầy thuốc cho rằng liệu pháp thay thế hoóc-môn (HRT) không có khả năng ngăn ngừa được bệnh trầm cảm sau mãn kinh. Nếu nhận ra thấy căn bệnh cần đến những phòng khám sản phụ khoa quận 7 hồ chí minhvà chữa bệnh theo phác đồ của những sĩ.
Liệu pháp HRT chỉ có tác dụng hạn chế biểu hiện trầm cảm phát sinh bởi thiếu niềm tin và k có tác dụng ngăn cản trầm cảm vì mãn kinh và liệu pháp này hiện đang còn nhiều tranh cãi, nhất là những phản ứng phụ mà người ta chưa thể lường hết.
+ Trầm cảm sau mãn kinh chỉ hình thành ở phụ nữ?
Trầm cảm sau mãn kinh chỉ xảy đến ở nữ, nhưng tình trạng này vẫn chưa thể được giải mã đầy đủ và đàn ông cũng có quá trình mãn kinh thế nhưng số lần nhẹ vượt qua (nằm trong độ tuổi từ 50 – 60 tuổi).
+ căng thẳng khiến cho gia tăng bệnh trầm cảm mãn kinh ở phụ nữ?
stress được xem là thủ phạm gây ra trầm cảm mạnh nhất và stress hoàn toàn có thể khiến căn bệnh trầm cảm ở nữ mãn kinh trầm trọng.
bản thân mãn kinh vốn là 1 yếu tố tiêu cực nhưng có thêm stress thì tác động của nó đến sk lại càng vô cùng lớn. Vì vậy, nên nhận thấy nhanh chóng để trải qua những biện pháp phòng ngừa kịp thời thông qua ăn uống, nghỉ ngơi, tăng cường cuộc sống vận động, khống chế việc nằm rất nhiều, ngồi nhiều và suy nghĩ tiêu cực.

Trên đây là những thông tin bởi các chuyên gia do phòng khám đa khoa Hồng Phong chia sẻ về các hiểu lầm ngớ ngẩn về thời kỳ mãn kinh ở phái đẹp. Trường hợp có các thắc bị liên quan tới việc chữa rối loạn kinh nguyệt hoặc các vấn đề liên quan đến chu kỳ mãn kinh, hãy nhấp để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng, khả ưu.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG
Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM
Làm việc từ: 08h00 tới 20h00 (Tất cả các ngày)
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7