Nước lạnh hay nước sôi không chỉ là vấn đề có tiết kiệm nhiên liệu mà còn quyết định đến chất lượng cơm. Dùng tủ nấu cơm công nghiệp nên chọn nấu bằng nước sôi hay lạnh? Bạn đã biết chưa?


Nấu cơm bằng nước lạnh, bạn đã sai lầm!
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng dùng tủ nấu cơm công nghiệp hay nấu bằng cách truyền thống thì đều cần đến nước lạnh. Lý do là khi nấu bằng nước lạnh gạo sẽ được làm chín từ từ, cơm đạt độ dẻo và ngon. Thời gian ngâm trong nước hạt gạo sẽ nở ra. Vì thế không ít người còn chọn cách là ngâm gạo xong mới cho vào nấu. Thực chất, hạt gạo lúc này đã bị trường lên, khi ăn có cảm giác nhạt và kém thơm ngon. Thay bằng độ mềm dẻo thì cơm bở và khó ăn.
Các nhà khoa học cho rằng việc nấu cơm bằng nước lạnh làm giảm giá trị dinh dưỡng nghiêm trọng. Lớp màng trầu bên ngoài bị mất đi. Cơm khi đi vào cơ thể con người không còn các dưỡng chất đầy đủ.
Bởi vậy, phương pháp tưởng rằn đúng này thực ra lại tồn tại rất nhiều vấn đề bạn nên xem xét lại!
Nấu cơm bằng nước nóng, lợi đủ đường
Có thể kể tới những cái lợi như:
Dùng tu nau com cong nghiep nấu bằng nước sôi sẽ tiết kiệm thời gian làm chín gạo. Tại các bếp ăn lớn, cách thức này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian để tu com nấu được nhiều mẻ.
Nước sôi giúp hạt gạo chín để và dẻo hơn.
Hạn chế tối đa lượng dinh dưỡng bị mất đi, gạo không bị vỡ hạt. Ngay khi tiếp xúc với nước nóng lớp mang ngoài cùng được co lại để bảo vệ dinh dưỡng bên trong.
Nấu cơm bằng nước nóng sẽ tiết kiệm nhiên liệu cho tủ cơm công nghiệp. Không tốn thời gian tức là không mất nhiên liệu để làm nóng nước.
Như vậy có thể thấy đây là cách thức nấu cơm hoàn toàn mới và lợi đủ đường cho bạn.

Hướng dẫn cụ thể cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp
Chọn loại gạo ngon, giàu hàm lượng dinh dưỡng.
Vo sạch gạo và đổ nước nóng xăm xắp bề mặt.
Đặt khay cơm vào các nấc bên trong,
Đậy cánh cửa tủ, khóa chốt lại để nhiệt bên trong được bảo ôn.
Chỉnh chế độ hẹn giờ và cái đặt nhiệt độ pho phù hợp.
Khi nào cơm chín thì ngắt đặt, mở cửa tủ cơn từ từ và lấy cơm ra.
Giờ thì bạn đã có thêm một cách hay để nấu cơm ngon với tủ nấu cơm công nghiệp rồi đấy. Chúc bạn thành công!