Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh hiệu quả ??? Dù bạn học tiếng Anh hay học bất cứ thứ gì khác cũng vậy, nếu chỉ cố gắng không là chưa đủ. Bạn cần phải tìm ra cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất. Vì thế trong bài viết này Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Nếu bạn tập trung học vào một chủ đề thì nó sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn, tránh việc học tràn lan không hiệu quả. Hãy chọn cho mình một nhóm từ liên quan đến động vật, thực vật, ẩm thực, du lịch,… với những từ vựng bạn bắt gặp nhiều lần. Bạn hãy chọn chủ đề mình yêu thích để học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn.Học các từ liên quan
Nếu bạn đang học từ “care” vậy thì đừng dừng lại tại đó. Hãy dùng một cuốn từ điển hoặc vi vu lên mạng tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.
Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care!
Bạn thấy đó, chỉ bắt đầu với một từ nhưng bạn đã nhanh chóng học thêm được 4 từ nữa. Hơn nữa nghĩa của các từ có liên quan đến nhau, nên bạn sẽ dễ dàng hiểu và nhớ từ vựng hơn.Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh hiệu quả
Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh và âm thanh
Nếu như bạn đang thắc mắc làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì không thể bỏ qua cách này. Việc này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều. Bạn có thể vẽ ra một bức tranh về từ mới đó. Giả sử bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy liên tưởng nó với một bạn gái nào đó mà bạn ấn tượng với vẻ đẹp của cô ấy.

Học từ vựng thông qua phát âm
Các bạn cần biết rõ về quy luật mối quan hệ giữa từ vựng và cách phát âm. Phát âm chuẩn của mỗi từ vựng chắc chắn sẽ giúp bạn nắm được quy luật đọc phiên âm của những từ cùng loại một cách dễ dàng hơn.
Thông qua phát âm chuẩn từ vựng, bạn không những nhanh chóng nhớ kỹ từ vựng không bao giờ quên, đoán đúng từ mà còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ.
Chơi trò chơi
Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái bạn sẽ học một cách nhanh hơn. Vì thế, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.
Thường xuyên ôn tập lại
Khi bạn đã làm xong hết các bước trên hãy nhớ một điều là phải ôn tập lại từ vựng đã học thường xuyên. Nếu không ôn tập lại thì việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa. Bạn có thể áp dụng cách như: dán chúng lên tường và nghe thật nhiều lần hay áp dụng luôn vào thực tế.

Kiên nhẫn
Và cuối cùng: Bạn cần phải kiên nhẫn với bản thân. Khi bạn thành công học được tiếng Anh thì đó là một thành quả lớn. Bạn hãy cảm thấy tự hào về bản thân mình mỗi khi bạn học được thêm 1 từ vựng.
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh

Hãy học những từ có liên quan đến nhau.
Nếu bạn đang học từ vựng miêu tả về vùng quê, ví dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng nhầm với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy). Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau


Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh
Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.
Đây là một điều cực kì quan trọng vì nó giúp bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh lâu dài. Nếu như bạn thích âm nhạc, học từ vựng ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc, đọc các bài viết về các nhạc sĩ. Như thế bạn sẽ thấy học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà nhẹ nhàng như chơi!
Thu một cuốn băng từ vựng
Khi bạn đi bộ, lái xe hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Trước tiên bạn hãy nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ sau đó dừng lại một lúc rồi nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này là để bạn suy nghĩ trả lời trước xem câu trả lời có chính xác hay không.
Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
Chắc các bạn sẽ nghĩ đây lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với tiếng Anh và phương pháp học hợp lí. Sau đây mình xin chia sẻ phương pháp học của Trung tâm Step up qua video
Bên trên là những chia sẻ về làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và kinh nghiệm học 50 từ vựng mỗi ngày . Hi vọng những thông tin trên đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.