1. Cười hở lợi là tình trạng phần lợi (nướu) bao xung quanh chân răng bị lộ ra bên ngoài quá nhiều khi cười, khoảng cách tính từ cổ răng đến vành môi trên > 3mm. Tình trạng này tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng lại làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười.

  Niềng răng có chữa cười hở lợi không
  Cười hở lợi là tình trạng phần lợi bao xung quanh chân răng bị lộ ra ngoài nhiều ( lớn hơn 3mm) khi bạn cười.
  Niềng răng – chỉnh nha cũng là một trong những phương pháp điều trị cười hở lợi rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề niềng răng có chữa cười hở lợi không còn tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ lợi hở ra ngoài như thế nào nữa. https://benhvienthammykim.wordpress....a-cuoi-ho-loi/
  Nguyên nhân gây cười hở lợi: Niềng răng – chỉnh nha chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao đối với trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu. Tức là, vòm răng hàm trên chùm xuống răng hàm dưới, dẫn đến mô lợi cũng bị kéo xuống thấp, nên khi cười lợi sẽ bị lộ ra ngoài nhiều.

  Mức độ cười hở lợi: Ngoài ra, đối với những trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu, nhưng ở mức độ quá nghiêm trọng (mô lợi bao phủ trên 50% thân răng), thì để khắc phục triệt để tình trạng này, bác sĩ buộc phải kết hợp niềng răng – chỉnh nha với phẫu thuật cắt lợi thừa.
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm cười hở lợi và mức độ bệnh lý cũng khác nhau, với mỗi trường hợp thì bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục riêng biệt. Do đó, nếu muốn biết chính xác niềng răng có chữa cười hở lợi không, thì bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể nhé.
  Lưu Ý Bạn Cần Biết Trước Khi Điều Trị Cười Hở Lợi
  Các phương pháp điều trị cười hở lợi có kĩ thuật rất phức tạp và tinh vi. Do đó, để ca điều trị luôn diễn ra an toàn và đạt được kết quả tối ưu, thì bạn cần phải chọn được địa chỉ nha khoa hội tụ đầy đủ các yếu tố dưới đây:
  Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, đã được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề, có thái độ làm việc tận tâm.
  Sở hữu hệ thống máy móc – thiết bị nha khoa hiện đại và tân tiến. Đồng thời, phải có quy trình dịch vụ rõ ràng, chi tiết và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. http://vietlike.vn/pknhakhoakim31/info/
  Kiểm soát tốt các vấn đề vệ sinh vô trùng và lây nhiễm chéo. Môi trường điều trị phải sạch sẽ và thoáng mát, dụng cụ nha khoa luôn được hấp vô trùng trước khi mang ra sử dụng.