Sơn hiệu ứng rất đang được ưa chuộng trong các dự án chất lượng cao. Đây là dòng sản phẩm đang dần thay thế giấy dán tường vì tính thẩm mỹ cao, hiệu ứng ấn tượng cùng khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng trong thiết kế nội thất, ngoài việc dùng sơn màu để làm sinh động cho bức tường trang trí thì giấy dán tường cũng là một phương pháp khá tuyệt để làm căn phòng trở nên độc đáo hơn. nhưng, sau 1 thời gian dùng thì giấy dán tường đã lộ ra 1 số khuyết điểm đáng kể chẳng hạn như khó vệ sinh, rất dễ bong tróc và có tuổi thọ trung bình thấp. Ngoài ra, bởi được bán theo khuôn khổ nhất định do đấy khi thi công sẽ gây ra các phí phạm không cần thiết. Một yếu điểm nữa của giấy dán tường đó chính là tính chân thật của sản phẩm. Giấy dán tường có thể đa dạng về mẫu mã và màu sắc tuy nhiên ko có khả năng tạo ra hiệu ứng giống như thật cho người nhìn.
Chính vì vậy, sơn hiệu ứng ra đời với công dụng hạn chế những khuyết điểm của giấy dán tường. Được coi là dòng sơn cao cấp bởi hiệu quả thẩm mỹ đa dạng, độ bền lâu, thích hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của VN, sơn hiệu ứng ngày trước thường được sử dụng trong các căn biệt thự, khách sạn hạng sang hay những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Hiện giờ, loại sơn này được dùng rộng rãi hơn trong những căn nhà có kiến trúc mới mẻ hoặc những khu căn hộ cao cấp…
Với hơn 1200 mẫu, sơn hiệu ứng đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ trước những gì mà sản phẩm đem tới. Các mẫu sơn hiệu ứng đang được ưa chuộng hiện tại là: hiệu ứng cát sa mạc Safari, hiệu ứng vải lụa Cashmere, hiệu ứng vải dệt Jute,…
Sơn hiệu ứng mang tới cảm giác chân thật, tự nhiên, bền màu và ít bong tróc hơn giấy dán tường. Khí hậu nóng ẩm và nắng mưa thất thường không còn là nỗi lo cho căn nhà của bạn nữa.