Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn là điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc.Trong bài viết này visa Phương Đông sẽ chia sẻ những thủ tục cơ bản và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2019 vào mùa cao điểm cho bạn nhé!
Giấy tờ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc
Những loại giấy tờ không thể thiếu khi xin visa Hàn Quốc:

· Hộ chiếu còn ít nhất 02 trang trống và có thời hạn trên 6 tháng.
· Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.
· 2 ảnh 3.5*4.5 nền trắng chụp trong thời hạn 3 tháng.
· Giấy tờ chứng minh công việc.
· Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
· Giấy tờ khác.
· Lệ phí: Tùy vào mục đích, tình trạng lưu trú, thời gian lưu trú, lần nhập cảnh… mà chi phí sẽ dao động từ 20-80$.
Bạn sẽ không muốn bõ lỡ những khoảnh khắc ngàn vàng khi đặt chân tới xứ sở Kim Chi nếu chưa tham khảo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2019 dưới đây nhé.
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2019 vào mùa cao điểm
Theo tổng hợp những thông tin từ các trang du lịch khác nhau, du lịch Hàn Quốc được chia làm 2 giai đoạn: mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Mùa cao điểm là mùa hoa anh đào từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa lá vàng từ tháng 9 đến tháng 11. Vào mùa cao điểm, lượng người xin visa rất đông do đó bạn nên đi sớm từ 5 giờ để có chổ xếp hàng và đỡ chờ đợi lâu nhé.

Đặc biệt là tháng 4 và tháng 11 được coi là mùa đẹp nhất tại Hàn Quốc cho nên bạn nào có dự định đi vào 2 tháng này thì nên xin trước 2 tháng cho cho đỡ đông. Bên cạnh đó, cũng nên cân nhắc về việc đặt vé máy bay giá rẻ vào hai tháng trên nữa nhé.
Như một kim chỉ nam hay một bí kíp nhỏ của bạn, hãy ghi chép cẩn thận kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2019 phía trên để làm hành trang cho mình nhé.
Những lưu ý và mẹo xin visa Hàn Quốc cho các bạn
· Việc xếp hàng xin visa Hàn Quốc là một “cực hình” đúng nghĩa đen. Trước khi đi xin visa hãy xin công ty nghỉ phép hẳn một ngày. Bạn hãy tới lúc 5 giờ sáng và đứng đợi để được vào trong lấy số.

· Quy trình xếp hàng lấy số thứ tự như sau:
Xếp hàng đợi để được vào bên trong à lấy số tới quầy hướng dẫn à lấy số mua tem và quầy nộp hồ sơ à số mua tem à số nộp hồ sơ.
· Bạn sẽ phải đợi 8 ngày làm việc (trong trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ) để nhận visa của mình nếu xin lần đầu tiên. Những lần sau sẽ chỉ cần 2 ngày thôi nhé.
· Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.
· Các loại giấy tờ đều được in 2 bản tiếng Anh và tiếng Hàn, khổ giấy A4.
· Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc trước khi đi tầm 1 – 2 tháng trước chuyến đi để đảm bảo không trì hoàn.
Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2019 phía trên, bạn có đủ hành trang cho chuyến đi của mình nhé. Visa Phương Đông chúc bạn thành công!
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental
Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: info@visaphuongdong.com
Hotline: 0902 469 591.
Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.