Nếu bạn đã chán món lạp xưởng tươi trứng muối rồi thì đổi món bánh mì kẹp lạp xưởng, đơn giản, tiện lợi và vô cùng ngon miệng nhé các bạn!



Bánh mì kẹp lạp xưởng
Nguyên liệu:
- 2 ổ bánh mì vừng (mè)


- 1.5 cây lạp xưởng


- 100g hành tây


- 1 ít hành hoa


- 50g bơ vàng


- 1/2 thìa cà phê hạt nêm


- Dầu ăn


- Nước tương


Cách làm:
- Bánh mì cắt lát dày 1,5cm, cho vào lò nướng sơ khoảng 1-2 phút cho thơm


- Lạp xưởng rửa sơ, thái hạt lựu to, rán chín với ít dầu (hoặc lạp xưởng rán chín rồi thái hạt lựu to)


- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, xào chín với 2 thìa cà phê bơ và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn cho lạp xưởng đã rán vào, đảo đều, thêm 1/2 thìa cà phê bơ. Bơ tan đều, tắt bếp.


- Hành hoa cắt gốc, rửa sạch, tước sợi nhỏ, ngâm vào nước khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo.


- Khi ăn, bạn phết một ít bơ lên mặt lát bánh mì đã nướng, rồi cho lạp xưởng xào hành tây vào, thêm hành hoa tưới sợi điểm xung quanh. Bạn có thể xịt thêm ít nước tương ( nếu thấy nhạt).


- Để tăng vị cay, bạn hãy cho thêm tương ớt hoặc ớt sừng, thái lát.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán lạp xưởng tươi trứng muối thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.