Trả lời truyền thông xứ Kim chi, HLV Park Hang-seo đã dùng hình ảnh của bóng đá Hàn Quốc những năm 80 của thế kỷ trước để nói về Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Ngày 26/1, tờ báo News Joins của Hàn Quốc đã đăng tải những phát biểu khá thú vị của HLV Park Hang-seo sau khi phóng viên của tờ báo này bắt gặp ông trên khán đài để theo dõi trận đấu giữa tuyển Hàn Quốc gặp Qatar (tối 25/1).


Thầy Park đã chia sẻ với tờ báo News Joins bí quyết giúp tuyển Việt Nam trở thành một chú ngựa ô khi tham dự đấu trường Asian Cup:


"Chúng tôi có ý thức cực kỳ mạnh mẽ về mục tiêu và thái độ thi đấu. Chúng tôi sở hữu một điểm mạnh đó là toàn đội luôn khát khao thể hiện mình. Tinh thần của toàn đội là luôn đói về mục tiêu.

Xem thêm: Cá cược thể thaoĐất nước của chúng ta (Hàn Quốc) cũng không giàu vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Việt Nam cũng giống Hàn Quốc vào thời điểm đó. Việt Nam không phải là đất nước giàu có về kinh tế nhưng họ giàu khát khao, giống như cầu thủ Hàn Quốc ở những thập niên 80 vậy".


Khi được phóng viên của tờ News Joins hỏi về cảm xúc khi theo dõi trận đấu giữa Hàn Quốc gặp Qatar, HLV Park Hang-seo nói: "Tôi cũng là một người dân Hàn Quốc nhưng tôi không quá căng thẳng. Bởi tôi theo dõi trận đấu này dưới tư cách là một HLV trưởng của một ĐTQG".
Khi được hỏi về những kết quả làm hài lòng nhất kể từ khi chèo lái bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi rất vui khi đã giành Á quân giải U23 châu Á, nằm trong top 4 ở Asiad, chức vô địch ở AFF Cup và trở thành HLV duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào tứ kết ở Asian Cup".


Thầy Park tiết lộ về những kế hoạch trong tương lai: "Vào tháng Ba tới, chúng tôi sẽ thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2020 và sau đó là vòng loại đầu tiên của World Cup 2022 (vào tháng 6). Chúng tôi phải lựa chọn những nhân tố phù hợp nhất cho hai mục tiêu này.


Với mục tiêu Olympic Tokyo 2020, có lẽ đó là một kế hoạch mà bóng đá Việt Nam cần phải xây dựng từ vài năm trước chứ không phải đến bây giờ.


Còn với World Cup, ngay lúc này Việt Nam cần phải đầu tư cho lứa cầu thủ chỉ 10 tuổi để đảm bảo rằng sau khoảng một thập kỷ nữa, họ sẽ có một lứa cầu thủ rất tài năng".