Những ngày giáp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cộng đồng mạng đã tưng bừng chia sẻ phim ngắn Xuân không màu. Yêu thương gắn kết, đừng ngại sẻ chia để Tết nhà ngoại không còn là mơ ước chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà những nhà làm phim đã chuyển tải thành công tới hàng triệu khán giả trong cả nước.


Là một trong rất nhiều phim ngắn xuất hiện những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thế nhưng Xuân không màu 3 lại tạo được sức lôi cuốn với hàng triệu khán giả.
Hơn 1 triệu view và hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội chỉ sau 1 ngày lên sóng. Đây là những con số mà rất ít phim ngắn đã đạt được. Không chỉ thu hút người xem, xuân không màu 3 còn được cho là có tác động mạnh mẽ đến quan niệm mẹ chồng nàng dâu trong xã hội mới, đồng thời là chất xúc tác giúp rất nhiều nàng dâu có thể biến giấc mơ tết nhà ngoại trở thành hiện thực.
Không đi theo mô típ cũ, xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ những xung đột, ganh ghét… Xuân không màu 3 cho khán giả thấy được một mối quan hệ mẹ chồng con dâu xây dựng trên tình thương yêu, hòa hợp, cảm thông và chia sẻ từ đôi bên.
Chị Phương Lan ở Hà Nam sau khi xem phim đã chia sẻ suy nghĩ: “
Phim đã khiến tôi nhận ra dù bất kỳ mối quan hệ nào, nếu đôi bên thực sự yêu
thương, tôn trọng nhau, thì mối quan hệ đó sẽ luôn tốt đẹp, bền vững. Trong
Xuân không màu 3, nàng dâu ngoan ngoãn, hiếu thảo với mẹ chồng, luôn chủ
động chăm sóc, tìm mua những sản phẩm tốt tăng cường sức khỏe cho mẹ. Chính nhờ đó mà sau khi từ chối cho con dâu về Tết ngoại, mẹ chồng lại đắn đo, suy nghĩ.
Nhờ tình cảm yêu thương chân thành dành cho con dâu, mẹ chồng đã một lần nữa đặt mình vào vị trí của con dâu để rồi bà nhận ra mẹ chồng nào cũng từng là
nàng dâu. Chính bản thân bà cũng đã từng có ước mơ được về đón giao thừa cùng cha mẹ nhưng chưa bao giờ dám thổ lộ. Đôi bên yêu thương, thấu hiểu nhau, thì việc mẹ chồng cho con dâu về đón Tết nhà ngoại là vô cùng hợp lý”.
Không chỉ khiến khán giả xúc động bởi nội dung phim, Xuân không màu 3 còn lay động hàng triệu trái tim bà mẹ có con gái bởi chính ca khúc nhạc phim. Nghẹn ngào, xúc động, sâu lắng và đi vào lòng người, ca khúc “ Xuân của mẹ” do Tăng Nhật Tuệ sáng tác riêng cho phim ngắn Xuân không màu như lời tự tình của người mẹ với con gái lấy chồng xa. Vượt qua mọi nỗi nhớ nhung, sầu tủi, cuối cùng xuân này “ con cũng về bên mẹ”. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc sau bao ngày mong ngóng. Tết nhà ngoại sẽ trở thành hiện thực nếu bạn mở lòng sẻ chia.