ANTĐGây hại cho sức khỏe, khiến giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, tác động tới tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư, không giúp cải thiện những triệu chứng tiền mãn kinh… là những ý kiến sai lầm về tác hại của tinh chất mầm đậu nành đã tồn tại cách thức đây hàng chục năm. Bây giờ, ngay cả FDA cũng đã công nhận ích lợi và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành.
ảnh 1
Đề cập tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe là ý kiến lạc hậu

trong khoảng các năm 1991, 1995 và hầu hết năm trở về trước, có 1 số nghiên cứu được tiến hành trong các khoảng thời gian ngắn cho thấy isoflavone có trong đậu nành có thể gây tác động đến tuyến giáp, có khả năng xúc tiến tế bào ung thư, ngăn cản việc tiếp nhận vitamin và cần nghiên cứu kỹ hơn để xem có giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh hay không và suy luận rằng tinh chất mầm đậu nành do cất nhiều isoflavone sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các quan niệm về tác hại của tinh chất mầm đậu nành nay đã trở thành lạc hậu với kỹ thuật tiên tiến.

Tại Mỹ:

Năm 1998, Cục điều hành Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố trên trang http://www.fda.gov khẳng định tinh chất mầm đậu nành và hiệu quả tích cực của nó đang ngày càng trở nên rộng rãi tại những nước phương Tây.

Tinh chất mầm đậu nành được biết tới trong việc tương trợ sức khỏe con người về: Tim mạch/ Xương khớp/ tương trợ phụ nữ/ Chống lại sự oxy hóa. Là nguồn thực vật hoàn toàn bỗng nhiên chứa phổ thông isoflavone được xem như các estrogen thảo dược (Phytoestrogen), đậu nành đặc thù bổ ích cho các chị em đàn bà.

Tinh chất mầm đậu nành có thể giúp duy trì thăng bằng hóc-môn nữ ở công đoạn trước, trong và sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó còn cung cấp chất chống oxy hóa ngăn đề phòng tác động của những gốc tự do gây hại cho thân thể.

Xem thêm: Mầm đậu nành flagold có tác dụng phụ không?
http://jido.vn/mam-dau-nanh-flagold-co-gay-tac-dung-phu-khong/

Tới năm 2005, Hội công nghệ Dinh dưỡng nước Mỹ đã đưa ra ban bố trên tin báo Dinh dưỡng: "100 mg Estrogen thảo dược (Phytoestrogen) trong khoảng tinh chất mầm đậu nành Isoflavones tăng BMD và giảm mỡ trong thân thể cùng lúc với việc giảm BMI và ngăn đề phòng loãng xương ở nữ giới mãn kinh".
Những nghiên cứu tại CDSR (Cochrane Database of Systematic Reviews) đã chứng minh có sự cải thiện lớn về những triệu chứng rối loạn vận mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, sau 3 tháng dùng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Trong ấy giảm cả về tần suất và mức độ hiểm nguy của các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở những nữ giới này.

Một nghiên cứu tại Mayo Clinic (Tổ chức y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ) trên 30 nữ giới đã cho thấy việc tiêu dùng estrogen thảo dược trong 6 tuần giúp giảm tần suất bốc hỏa lên tới 50% và giảm mức độ hiểm nguy của các cơn bốc hỏa là 57%.

không chỉ giúp khiến cho giảm những triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh, estrogen thảo dược trong khoảng tinh chất mầm đậu nành còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú.

ko chỉ tại Mỹ, những nhà khoa học trên khắp toàn cầu đã tiến hành hàng loạt các Công trình công nghệ bài bản và những kết luận đáng giá này đã phủ định hoàn toàn những quan điểm cũ kỹ, lạc hậu về tác hại của đậu nành hay tinh chất mầm đậu nành.

Thay vào đấy, những nghiên cứu này đã khẳng định tinh chất mầm đậu nành rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh ở đàn bà.

ảnh 2


Tại Trung Quốc:

Nghiên cứu trên nữ giới mãn kinh, ban bố của trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7/2012 đăng tải trên trang http://www.ncbi.nlm.nih.gov nhấn mạnh: "Bổ sung hàng ngày Estrogen thảo dược trong khoảng tinh chất mầm đậu nành isoflavones đậu nành làm cho giảm các triệu chứng mãn kinh” .

Tại Brazil:

Cũng trong năm 2012, Cục Gynecology, Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil đăng vận tải trên trang http://www.ncbi.nlm.nih.gov khẳng định: "100mg isoflavones (estrogen thảo dược trong khoảng tinh chất mầm đậu nành) là liệu pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho những triệu chứng mãn kinh".

Tại Việt Nam:

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho nữ giới ngoài 30 tuổi có các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nga dùng trong 60 ngày.

Kết quả: thâm nám từ 25,7% trước điều trị giảm xuống còn 9% sau điều trị; khô âm đạo trong khoảng 51% xuống 9,3%; Giảm khoái cảm từ 51.4% và 48.6% xuống còn 9.3% và 4.6%, kinh nguyệt đều đặn, giảm bốc hỏa, mất ngủ, an toàn, ko có tác dụng phụ.
ảnh 3Tinh chất mầm đậu nành ko gây ung thư mà còn giảm nguy cơ ung thư

Tinh chất mầm đậu nành được chứng minh là hoàn toàn ko thúc đẩy tế bào ung thư mà trái lại còn giúp ngăn chặn ung thư, hạn chế tái phát ung thư và hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của giai đoạn hóa trị, xạ trị ở các bệnh nhân ung thư đang điều trị.

Tại Mỹ:

Năm 2010, Công trình nghiên cứu với đề tài “An toàn và tính hiệu quả của Isoflavones trong đậu nành ở nữ giới mãn kinh” của tác fake Laura Renee Rejent, Đại học Toledo đăng trên http://utdr.utoledo.edu đã khẳng định: Isoflavone có trong đậu nành có đặc tính ức chế ung thư bao gồm: ức chế sự hình thành mạch, ức chế di căn tế bào ung thư.

Tại Trung Quốc:

Nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition đã được trang CNN công bố cho thấy khi Phân tích về khẩu phần đậu nành ở 9.500 phụ nữ có chẩn đoán ung thư vú tại Mỹ và Trung Quốc.

Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ các isoflavon, cốt yếu có trong đậu nành, đã "làm giảm đáng nhắc nguy cơ tái phát" ở những bệnh nhân ung thư vú có chẩn đoán là ung thư xâm lấn.

Nghiên cứu được công bố năm 2013 trên tờ Asian Pacific Journal of Cancer Prevention và đăng tải trên trang CNN cũng cho kết quả tương tự. Phân tích hơn 11.000 bệnh nhân ung thư vú đã cho kết luận là ăn đậu nành có can dự với giảm nguy cơ tử vong và giảm số ca tái phát do bệnh.

2 nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy nữ giới sử dụng thực phẩm đậu nành ít (dưới 1 lần / tuần) có tỉ lệ bị ung thư phổi và ung thư vú cao gấp hai đến 3.5 lần so với những nữ giới sử dụng hàng ngày.

Việc phát hiện và đưa tinh chất mầm đậu nành vào vận dụng là một bước tiến nổi trội của y khoa hiện đại. Tác hại của tinh chất mầm đậu nành là không thật.

Tinh chất mầm đậu nành đã được dùng phổ biến ở nhiều nước phương Tây, tại Việt Nam, nó mới được đưa vào dùng khoảng 5-7 năm vừa qua nhưng đã cho thấy các hiệu quả nổi trội giúp phụ nữ tuổi tiền mãn kinh trải qua sóng gió của công đoạn này tiện dụng hơn và tăng chất lượng cuộc sống.

Mời bạn xem thêm tại https://jido.vn