Xương sông theo đông y được gọi là hoạt mộc thảo, chúng mọc ở khắp nơi có thể là mọc hoang hoặc do người dân trồng chúng có lá hình thuôn dài, mép có răng cưa. Xương sông vẫn được biết có tác dụng tốt với người mắc bệnh xương khớp, không chỉ làm nguyên liệu món ăn mà còn là một loại thảo dược được dùng nhiều trong các bài thuốc.

Theo Đông y lá xương sông có vị cay thơm, tính ấm, có tác dụng khử mùi tanh hôi, tiêu thực, thông tiểu, trị cảm ho, viêm họng, tưa lưỡi, nghẹt mũi, nhức đầu và đau bụng.

Những món ăn bài thuốc từ xương sông:

Chống dị ứng, tăng khả năng tình dục
Với các nguyên liệu dễ có và và cách chế biến vô cùng đơn giản thì bài thuốc này vừa là món ăn trong các gia đình vừa là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Chúng ta băm thịt con trai hoặc thịt heo, sau đó gói lá xương sông rồi nướng trên bếp than. Các bạn có thể thay thịt con trai hay thịt heo bằng thịt bò cũng được.


Giải cảm
Với bát cháo cá xương sông cho thêm gừng và hành ăn nóng là đã giúp bạn giải cảm hiệu quả rồi đó ạ.
Trừ cảm ho
Lá xương sông được dân gian lưu truyền có tác dụng chữa ho rất hiệu quả. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ khi việc uống kháng sinh gặp phải nhiều vấn đề trở ngại thì bài thuốc này sẽ giúp các mẹ có thêm một cách trị cảm ho cho con vừa dễ ăn lại dễ chế biến. Nấu canh xương sông với rau dền, thêm thịt heo. Với người lớn có thể ăn cả bã lẫn nước, với trẻ con các mẹ có thể cho con ăn nước canh cũng phát huy tác dụng. Các bạn cũng có thể cho thêm phổi heo để làm mát phổi và chữa ho.
Ngoài ra nước xương sông còn có tác dụng kháng khuẩn, sưng họng, viêm amidan, khản tiếng. Ăn lá xương sông thường xuyên là cách tốt nhất để chữa khí huyết trệ, máu nhiễm mỡ rất tốt cho những người cao tuổi.Trị phong thấp
Phương pháp điều trị từ bài thuốc này được kết hợp giữa thịt rắn với lá xương sông. Nó vừa là một bài thuốc chữa trị phong thấp vừa là món ăn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt đối với đấng mày râu thì đây còn là món ăn nhậu tuyệt vời.

Các bài thuốc rất hiệu quả thì hạt xương sông:
Sắc hạt xương sông và uống nhiều lần có thể làm tan máu bầm, cầm huyết do bị chấn thương.
Với các bệnh nhân bị tê nhức tứ chi có thể sử dụng bài thuốc sau: lấy 15-20g hạt xương sông sắc lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp chữa đầu ngón tay tê dại và mất cảm giác, chân tay lạnh.
Ngoài ra việc uống nước sắc từ hạt xương sông còn giúp lưu thông khí huyết, giúp trẻ lâu và chống viêm họng. Tuy nhiên cũng không nên uống nước hãm hạt xương sông trong thời gian dài vì nó có tác dụng phụ háo trong người gây táo bón.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: HyluflexHyluflexThành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng:
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)