Sơn nước là lúc hoàn thiện mang đến vẻ đẹp hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Sơn nước cũng đóng vai trò thiết yếu bảo vệ bề mặt lẫn kết cấu ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Thế nhưng, giữa bề mặt nội thất và ngoại thất có sự khác nhau nhất định cho nên tính chất của loại sơn cũng ko giống nhau. Vậy mỗi loại sơn có tính chất nào? Giờ hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung sau đây với sơn Davosa Delta Việt Nam
1. Đặc điểm của sơn nội thất
Bởi vì sử dụng cho bề mặt tường bên trong nhà vì vậy sơn rất mịn, bóng cũng như màu sắc bền đẹp theo thời gian. Tác dụng ngăn chặn rêu mốc cũng như sự tác động trực tiếp của khí hậu rất thấp đối với sơn trong nhà. Chúng được khuyên không nên sử dụng cho bề mặt tường bên ngoài nhà vì dễ xuất hiện hiện tượng: màng sơn bị phấn hoá, bị nấm mốc cũng như phai màu nhanh chóng.
Rất nhiều trường hợp, người dùng thấy sơn mịn đẹp chính vì vậy tự ý sử dụng cho bề mặt ngoài của công trình. Chính điều này gây thiệt hại, lãng phí tiền của lúc phải sơn sửa về sau. Ngoài ra trong quá trình này, độ bền kết cấu của tường cũng bị tác động.
2. Tính chất của sơn ngoại thất:
bên ngoài của căn nhà là nơi tiếp xúc với nắng mưa, sự thay đổi của khí hậu ngày qua ngày theo năm tháng. Thế nên đặc điểm của sơn ngoại thất được trang bị các ưu điểm giúp thích nghi được sự thay đổi khắc nghiệt của khí hậu:

  • Công dụng chống thấm nước cao, giúp bảo vệ ngôi nhà trước ảnh hưởng của nắng mưa. Tránh được tình trạng bong tróc, rêu mốc thường thấy khi tường bị thấm nước.
  • Bề mặt sơn cũng phòng ngừa nấm mốc, bảo vệ bức tường luôn sạch sẽ và rạng rỡ như mới.
  • Mưa nắng biến đổi liên tục cộng hưởng với nền nhiệt độ cao, các mảng tường rất dễ bị biến chất và bong tróc. Sơn ngoài trời có tác động cách nhiệt và phògn tránh tình trạng mất thẩm mỹ đấy.


Tuy nhiên, sơn ngoài trời vẫn có sự hạn chế ở độ mịn cũng như bóng của nước sơn. Đó cũng là nguyên nhân người ta ít ai sử dụng sơn ngoại thất để sơn bề mặt tường bên trong ngôi nhà. Chính những hợp chất giúp gia tăng khả năng thích nghi thời tiết đã làm cho độ mịn của sơn giảm bớt đi.
Nguồn: Sơn Davosa