Lần đầu tiên trong lịch sử gần 15 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam, Chubb Life bổ nhiệm vị trí Điều hành và Phát triển kinh doanh toàn quốc (Chief Agency Officer - CAO). Đây là vị trí lãnh đạo chủ chốt, đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc điều hành và phát triển hoạt động kinh doanh của Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life Việt Nam.

Trước đó, ông Lâm Hải Tuấn với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam, kiêm cố vấn hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại 6 nước châu Á thuộc Tập đoàn Chubb, đã nắm giữ trọng trách này.

Cùng với quyết định bổ nhiệm lần đầu tiên trong lịch sử Chubb Life Việt Nam như đã nêu, để hoàn thiện những bước đi vững chắc và dài hạn, Chubb Life Việt Nam cũng thông qua những chính sách tuyển dụng nhân sự mới, với yêu cầu ứng viên, đặc biệt là đội ngũ quản lý kinh doanh cấp cao, phải có cam kết gắn bó lâu dài với Công ty.

Đối với đội ngũ kinh doanh, chiến lược mạnh mẽ này của Chubb Life Việt Nam nhằm hạn chế tình trạng đại lý/tư vấn viên bảo hiểm thay đổi công việc liên tục từ công ty này sang công ty khác trong khoảng thời gian ngắn, gây nên nhiều bất cập, ảnh hưởng tới hình ảnh ngành bảo hiểm nhân thọ cũng như khó xây dựng được tính chuyên nghiệp cho toàn thị trường.Ổn định nhân sự để phát triển dài hạn không phải là câu chuyện “đau đầu” của riêng doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nào. Thực tế, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam những năm qua luôn phải đối mặt với tình trạng nhiều nhóm đại lý bảo hiểm di chuyển liên tục qua các công ty chỉ vì các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu cá nhân.

Tổng giám đốc Lâm Hải Tuấn quan niệm rằng, lãnh đạo một công ty bảo hiểm nhân thọ như Chubb Life Việt Nam là phải “làm dâu 3 họ”. Đầu tiên là với khách hàng, phải luôn giữ uy tín, liên tục mang lại những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đổi mới, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và sự thay đổi không ngừng của thị trường.

Thứ hai, đối với tập đoàn và nhà đầu tư, phải điều hành công ty thật sự hiệu quả và điều kiện tiên quyết là phải đem lại lợi nhuận thì mới đủ khả năng để duy trì và phát triển công ty. Thứ ba, đối với đội ngũ kinh doanh và nhân viên, phải minh bạch, công bằng và cho họ thấy cơ hội phát triển cùng công ty.


Doanh nghiệp nào dám thay đổi thì phải chấp nhận khó khăn, nhưng khi vượt qua giai đoạn đó họ sẽ trở nên vững vàng hơn bao giờ hết”, người đứng đầu Chubb Life Việt Nam chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán một câu chuyện đầy ẩn ý. Hơn 15 năm trở về Việt Nam và chỉ gắn bó với một công ty duy nhất, người đứng đầu Chubb Life Việt Nam luôn mong muốn đội ngũ của mình hiểu rằng: “Không có con đường tắt dẫn đến thành công”.

Với những nền tảng đã được dày công xây đắp ở quá khứ và những thay đổi mạnh mẽ của Chubb Life Việt Nam ở thời điểm hiện tại, “CEO không nhiệm kỳ” của Chubb Life tin vào con đường dài hạn và vững chắc mà đội ngũ của mình sẽ bước đi, như cách mà ông tràn đầy tin tưởng khi trang trọng trao lá cờ danh dự đến tân CAO Nguyễn Khắc Thành Đạt tại “Hội nghị Chiến lược kinh doanh toàn quốc” vào đầu tháng 12 vừa qua, tượng trưng cho trọng trách và những kỳ vọng lớn lao dành cho người nắm giữ đội ngũ kinh doanh - sự sống còn của một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.

Liên hệ công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm dành riêng cho bạn tại:
Hotline: (84 28)3827 8123
Website: http://life.chubb.com/vn