Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ lạp xưởng tươi miền tây nhưng trong bài này chúng tôi chỉ giới thiệu các bạn món ăn cực kỳ đơn giản mà ngon đó là cơm chiên lạp xưởng trứng. Cùng theo dõi nhé.


Nguyên Liệu



  1. 2 chén cơm
  2. 2 cây lạp xưởng
  3. 2 trứng gà
  4. 1/2 củ cà rốt
  5. Hạt nêm, nước mắm, tiêu,hành lá, củ tỏi

Các bước



  1. Cho 2 trứng gà vào chén thêm 1 mcf nước mắm khuấy đều rồi chiên mỏng trứng. Cắt hạt lựu lạc xưởng, cà rốt, trứng gà



  2. Cho ít dầu vào chảo chiên lạc xưởng, đảo đều lạc xưởng hơi vàng cho tỏi băm nhỏ vào, tỏi thơm cho tiếp cà rốt. Cà rốt cũng vừa chín thì cho cơm vào chiên(nhớ bóp cơm tơi ra trước khi cho vào chiên). Đảo cơm đều, liên tục cho cơm được ráo. Nêm gia vị vừa ăn, cơm được ráo thì cho trứng vào, đảo vài lần nữa thêm tiêu, hành lá. Tắt bếp

  3. Cho ra dĩa trang trí thêm vài cọng ngò. Xin mời...




    Bạn muốn xem chi tiết về cách nấu những món ăn này thì hãy truy cập vào trang Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom nhé.