phổ quát bạn nữ thích dùng thuốc triêt lông để khiến cho sạch phần lông chân hay các phòng ban khác trên cơ thể. Không những thế , không phải số đông các mẫu thuốc tẩy lông đều an toàn cho da. Vì thế , nhiều bạn khác lại chọn cho mình cách tẩy lông chân bằng dao cạo. Vậy cạo lông chân đúng bí quyết là như thế nào? Bạn đã để tâm và ứng dụng đúng các lưu ý dưới đây chưa?
Bạn không nên cạo lông chân vào buổi sáng
lúc ngủ, chân của chúng ta thường sưng lên 1 ít so với bình thường . Ví như bạn cạo lông buổi sáng, bạn sẽ chẳng thể cạo sạch chân lông và làm cho chúng còn sót lại trông mất thẩm mỹ.
Cạo lông chân đúng chiều
hầu hết Cả nhà nữ thường cạo theo chiều từ trên xuống. Không những thế , để đảm bảo việc cạo sạch chân lông, bạn hãy đặt dao cạo ngược chiều với chiều lông chân mọc. Thêm vào đấy , bạn cũng nên bắt đầu cạo từ phần mắt cá chân lên đầu gối, sau ấy trong khoảng đầu gối lên đùi.
tẩy tế bào chết và khiến cho ẩm chân trước khi cạo
Trong những phòng ban của thân thể , đôi chân thường có khuynh hướng bị khô hơn thành ra lượng tế bào chết tại đây cũng phổ thông hơn. Triêt tế bào chết giúp da cạo có thể “tiếp cận” gần lỗ chân lông hơn và ngăn ngừa lông mọc ngược. Tiếp đến, bạn nên làm ẩm vùng da chân bằng kem dưỡng ẩm để hạn chế bị đau rát, mẩn đỏ sau khi cạo lông chân.
ko nên cạo lông chân thường xuyên
Việc cạo lông chân quá thường xuyên có thể làm cho bề mặt da bị sần sùi, lông mọc phổ biến và đen hơn trước. Theo những chuyên gia, bạn nên thực hiện việc cạo lông chân trong khoảng 2–3 lần/tháng để có hiệu quả rẻ nhất.
Cạo thành các đường ngắn và nhẹ nhàng
một trong các sai trái lúc cạo lông chân là cạo thành tuyến phố dài trong khoảng đầu gối xuống tận mắt cá chân. Những đường dài như vậy rất dễ khiến lông không được cạo sạch ở những đoạn chung cuộc . Bạn nên cạo thành từng đoạn nhỏ để từng nhát cạo nhẹ nhõm , an toàn và lông cũng sẽ được xử lý 1 cách gọn nhẹ hơn!
tiêu dùng cái dao cạo đa dạng lưỡi
bác sĩ da liễu Neal Schultz cho biết nếu như bạn tiêu dùng dao cạo trong khoảng 3 lưỡi trở lên, nó sẽ đảm bảo sự tiện lợi và dễ dàng để bạn săn sóc đôi chân của mình, đặc trưng là ở những chỗ khó như đầu gối hoặc mắt cá chân.
thời kì nào phù hợp cho việc cạo lông chân?
Để da được an toàn nhất sau lúc cạo lông, thời điểm phù hợp để cạo chính là thời gian trước khi đi ngủ. Bạn nên cạo lông sau lúc ngâm mình vào nước ấm khoảng 2–3 phút, chờ cho lông mềm hơn để giảm cảm giác bị giật mạnh và đau khi cạo. Sau khi cạo xong, bạn cần chờ khoảng 5–10 phút để lỗ chân lông se khít trở lại trước lúc đi ngủ.
Để kiểm soát an ninh da chân và đảm bảo lông chân được cạo sạch, bạn nên lưu ý kỹ sau khi triệt lông nhé. Nevada kỳ vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc chăm nom bản thân hằng ngày.
Nguồn: http://trietlongtangoc.vn