Màu sắc ngôi nhà cần phải thể hiện được phong cách sống và tính cách của bạn. Hầu hết mọi người đều biết màu sắc là 1 trong những nhân tố quan trọng tác động đến việc đẹp hay xấu của căn nhà, nhưng lại ko biết rằng, màu sắc có 1 sự tác động lớn hơn nhiều: nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống thường ngày của bạn, từ tâm trạng tới suy nghĩ theo nhiều cách khác nhau và tùy theo mỗi tuổi tác, giới tính và thời tiết.
Thế nên, trước lúc tiến hành sơn nhà, các bạn hãy bỏ túi cho bản thân những bí kíp lựa chọn màu sơn nhà đẹp dưới đây để có thể có được 1 căn phòng với màu sơn ưng ý.
1. Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo sở thích
Điều gì tuyệt hơn bằng việc sinh sống trong 1 căn nhà ngập tràn màu sắc mà bạn ưa thích thế nhưng sẽ không dễ dàng nếu những màu sắc đấy là màu quá nóng hoặc quá lạnh. Khi đó nếu bạn vẫn cố gắng sơn những màu sắc yêu thích đấy cho ngôi nhà của mình thì sẽ dẫn tới cảm giác quá rực rỡ hoặc quá trầm, gây cảm giác ngột ngạt hay lạnh lẽo...
Thế nhưng việc này không có nghĩa là phải từ bỏ việc chọn màu sắc yêu thích cho căn nhà để tạo nên màu sơn nhà đẹp. Bạn có thể chọn 1 mảng tường ở 1 khu vực nào đấy mà bạn yêu thích hoặc thường hay lui tới để tạo nên điểm nhấn bằng màu sắc đó. Chọn bức tường trọng tâm là 1 cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.
2. Hãy bỏ thời gian và 1 chút kinh phí để kiểm tra trước màu sơn
Các tác động của màu sắc sẽ trở nên mạnh mẽ, dữ dội hơn nếu như được dùng trên tường với những mảng lớn. Hơn thế nữa, sắc độ của màu sắc bên trong mắt người nhìn sẽ thay đổi dưới ảnh hưởng của ánh sáng.
Chẳng hạn như:
+ Dưới ánh sáng mặt trời, màu trắng vẫn giữ nguyên sắc độ còn màu kem thì có ánh vàng nhạt.
+ Dưới ánh sáng đèn sợi đốt, màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá trông đậm hơn.
+ Dưới ánh sáng đèn neon màu sắc có thêm ánh xanh dương, điều đấy cho màu sắc chuyển sang tông lạnh và có vẻ xỉn màu hơn.
Do vậy, bạn hãy lựa chọn màu mình thích và đến các địa chỉ phân phối sơn nước mua một ít về sơn thử trước lúc đưa ra ý kiến cuối cùng. Hãy quan sát và cảm nhận thật cẩn thận sự biến đổi và các tác động của màu sơn đã lựa chọn. Bạn sẽ đưa ra được 1 lựa chọn chính xác nhất để có được màu sơn nhà đẹp.
Nguồn: Davosa - Sơn và vật liệu chống thấm