triêt lông vùng kín là nhà cung cấp hơi là hot ngày nay. Tuy nhiên đã có khá nhiều ca dở khóc dở cười khi tẩy lông vùng kín. Vậy, có nên triệt lông vùng kín. Cạo lông vùng kín có lợi bất cập hại gì?

ngày nay, những thẩm mỹ viện, spa mở ra đều có dịch vụ triệt lông vùng kín trong danh mục những nhà cung cấp làm cho đẹp, phái đẹp tỏ ra cực kỳ hài lòng khi nhà cung cấp này tương trợ đầy đủ trong việc “quy hoạch” lông ở vùng bikini. Khi mà chị em phụ nữ đang ca tụng và quảng bá việc cắt tỉa, triệt lông ở vùng mẫn cảm thì một bác sĩ người Mỹ lại cảnh báo rằng việc ảnh hưởng vào khu vực lông ở vùng kín hại rộng rãi hơn là lợi, việc ấy có thể làm cho tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng da mẫn cảm và mắc những bệnh lây qua con đường tình dục hơn. Do vậy, “đàn bà có nên triệt lông ở vùng kín hay ko” đang là câu hỏi làm cho chị em hết sức bối rối.
đàn bà có nên triêt lông vùng kín hay không?

một nghiên cứu được công bố trên tin báo y học của Anh cho biết các người dân ở vùng đất Brazil hay các vùng dân cư khác có thói quen triêt lông vùng kín dễ mắc bệnh u mềm. Đây là một loại bệnh do virut gây ra, lây lan qua xúc tiếp da với người bệnh. Phần lớn người bị nhiễm virus u mềm đều có mô tả nổi mẩn, viêm nang lông ở vùng da nhạy cảm. Virus u mềm sẽ lan phổ thông hơn ví như bệnh nhân tiếp diễn triêt, cạo lông.
Ở Việt Nam, trào lưu cạolông vùng kín cũng là hot trend một 2 năm trở lại đây. Việc waxing nghĩa là cắt tỉa vùng lông cho bớt rậm rạp, sau đấy bôi 1 lớp keo dạng gel hot nhẹ lên lớp da ấy rồi sử dụng vải mềm đắp lên cho lớp lông dính vào vải và giật mạnh. Cách khiến cho nghe có vẻ rất “đau đớn” này rất dễ gây thương tổn những lỗ chân lông, đặc trưng là ở những vùng da nhạy cảm như vùng kín. Các lỗ chân lông bị giật mạnh sẽ có nguy cơ viêm tắc rất cao do vùng da này thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoáng khí.
Việc tẩy lông ở vùng mẫn cảm làm giảm chức năng của hàng rào kiểm soát an ninh, giúp cho vi khuẩn tấn công thân thể. Một nghiên cứu cho biết việc waxing, nhất là khi waxing không đúng cách thức như tự cạo bằng dao cạo, sẽ dễ gây ra các hiểm họa cho vùng kín như viêm nang lông, mẩn đỏ, thậm chí là có thể dẫn đến những khối u ở khu vực này.

Trước khi “yêu” có nên cạo lông mu hay không?

ngoài ra, một nguyên cớ khác gây viêm nhiễm vùng kín là do chị em thường triêt lông trước “vào cuộc yêu”. Vùng da non nhạy cảm bị mất đi lớp lông bảo vệ che lấp, hài hòa với các động tác, cọ xát mạnh càng khiến khu vực này dễ bị thương tổn. Ngay cả lúc may mắn không nhiễm bất cứ cái bệnh nào thì “cuộc yêu” cũng sẽ gặp phải vấn đề vì lông sau khi cạo sẽ dày và cứng hơn.
Tóm lại, Theo thầy thuốc, chị em có thể gặp những vấn đề về sức khỏe ko phải vì ko có lông vùng kín, mà là do các cách thức cạo triêt lông. Bởi vì không có bí quyết nào an toàn 100%. Chả hạn, việc sử dụng dao cạo nếu như ko chăm chút có thể gây xước da vùng kín. Bên cạnh đó, lông mọc lại sẽ rất cứng và sẽ rậm hơn trước.
Hãy thử tưởng tượng lúc lông mu bắt đầu mọc lại chúng sẽ làm bạn ngứa ngáy, cộm hơn. Khó chịu hơn nữa là khi bạn diện đồ lót, chúng sẽ tua tủa thẳng tắp, ko có độ dài mềm mại thực thụ ko đẹp mắt. Đặc trưng, ví như đã cạo một lần, thì kiên cố bạn phải cạo thường xuyên hơn.
vì thế, để giữ sức khỏe cho cơ quan sinh dục, phái đẹp nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ, còn về vấn đề thẩm mỹ lúc đi biển thì nên khắc phục bằng phương pháp chọn quần bơi hoặc bikini có đệm ở vùng tam giác, chứ ko một mực phải tẩy lông vùng kín.
bên cạnh đó, để quyến rũ, “sexy” hơn các chị em có thể cắt tỉa, tạo dáng cho lông vùng kín của mình. Hiện nay, với công nghệ đương đại, dịch vụ cấy lông vùng kín đã xuất hiện nhằm giúp những người ko có lông mu, lông mu mọc thưa, hay những người muốn tạo dáng cho lông mu của mình mọc theo ý muốn.
Với các thông tin trên, hi vẳng chị em có thể đưa ra được cho mình quyết định có nên triệt lông vùng kín hay không. Chúc Anh chị vui vẻ!