Khi đi du học tiếng Hàn bạn cần đem gì đến Hàn Quốc? Đây cũng là những điều băng khoăn đối với các bạn du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc. Ngoài quần áo, vật dụng cá nhân, thuốc men,… bạn cũng cần mang thêm một vài cuốn sách khi đi du học Hàn Quốc.
Các giáo trình day học tại Hàn Quốc đều là tiếng Hàn và giải thích bằng tiếng Anh. Vì thế muốn hiểu hết ngữ pháp, từ vựng bạn cần có thêm những quyển sách có phần dịch tiếng Việt.
Bạn nên mua những quyển sách đó để cứu cánh khi không hiểu bài cô giảng trên lớp. Ngoài ra mua sách tại Hàn khá đắt nên bạn hãy tận dụng mua sách trước khi sang Hàn.
Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng
Bạn nên mua quyển sách này bởi ngữ pháp khá quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Mỗi cuốn sách đều có giải thích đầy đủ bằng tiếng việt đồng thời bạn còn có thể rèn luyện ở phần bài tập. Quyển ngữ pháp này không quá nặng bạn có thể mang theo khi sang Hàn nhé.
Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt
Nếu học tiếng Hàn tại Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng biết giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Đây là cuốn sách khá dễ đọc dành cho sinh viên Việt. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì bạn học theo giáo trình do trường biên soạn. Tuy nhiên nó cũng khá tương đồng với các cuốn sách ở Việt Nam.

Luyện thi Topik
Hệ thống toàn bộ những lưu ý, từ vựng, ngữ pháp ôn thi topik đều nằm trong cuốn sách này. Các chủ đề, từ vựng hay các đề thi đã từng thi Topik cũng được hệ thống lại. Một số mẫu đề thi từ các năm trước cũng có trong cuốn sách này.
Trên đây là một vài cuốn sách bạn nên mang theo khi đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra còn có nhiều cuốn sách hay về ngôn ngữ Hàn bạn có thể tìm hiểu và mang thêm khi đi du học Hàn Quốc nhé!